fbpx
Fimmtudagur 20.janúar 2022
Matur

Öðruvísi kjötbollur sem bragð er af

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 11. nóvember 2018 17:30

Þessar eru virkilega góðar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessar kjötbollur eru langt frá því að vera hefðbundnar en mikið svakalega eru þær góðar.

Kjúklingabollur

Hráefni:

grænmetisolía
500 g kjúklingahakk
1/2 bolli brauðrasp
1/3 bolli vorlaukur, smátt saxaður
3 msk ferskt engifer, smátt saxað
1 stórt egg
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 tsk sesamolía eða sojasósa
1/4 tsk salt

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C og smyrjið stóra ofnplötu með grænmetisolíunni. Blandið restinni af hráefnunum saman í skál og mótið litlar bollur. Raðið þeim á ofnplötuna og penslið þær með grænmetisolíu. Bakið í 13 mínútur og berið fram jafnvel með chili sósu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Gómsætar villibráðarkræsingar fyrir áramótahelgina að hætti landsliðskokksins

Gómsætar villibráðarkræsingar fyrir áramótahelgina að hætti landsliðskokksins
Matur
Fyrir 3 vikum

Sjöfn heimsækir Berglindi í sjóhúsið og Hákon á hótelið

Sjöfn heimsækir Berglindi í sjóhúsið og Hákon á hótelið
Matur
Fyrir 3 vikum

Tæplega helmingur Íslendinga borðar hamborgarhrygg í kvöld

Tæplega helmingur Íslendinga borðar hamborgarhrygg í kvöld
Matur
Fyrir 3 vikum

Listin að brúna kartöflur

Listin að brúna kartöflur
Matur
18.12.2021

Sjúklega gott ávaxtasalat með jólakeim – steinliggur með reyktu hátíðarsteikinni

Sjúklega gott ávaxtasalat með jólakeim – steinliggur með reyktu hátíðarsteikinni
Matur
18.12.2021

Tvær trylltar sósur – Fullkomin sósa með kalkúninum og Wellington

Tvær trylltar sósur – Fullkomin sósa með kalkúninum og Wellington