fbpx
Fimmtudagur 21.janúar 2021
Matur

Eftirréttur allra eftirrétta: Karamella, bananar og gleði

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 4. október 2018 22:00

Slær í gegn í matarboðum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar góðir gestir koma í mat er fátt betra en að enda máltíðina á frábærum eftirrétti. Hér er hugmynd að einum slíkum sem er fullkominn endir á góðri matarveislu.

Eftirréttur allra eftirrétta

Búðingur – Hráefni:

1 bolli hrísgrjón
3½ bolli nýmjólk
1 vanillustöng
2 eggjarauður
1/2 bolli rjómi
1/4 bolli sykur
smá salt
100 g grófsaxað hvítt súkkulaði

Dásemd í glasi.

Aðferð:

Skafið úr vanillustönginni og setjið kornin og sjálfa stöngina í pott með mjólk og hrísgrjónum. Hitið yfir meðalháum hita líkt og um grjónagraut væri að ræða og leyfið að malla í 20 til 25 mínútur og hrærið við og við í grautnum. Blandið saman eggjarauðum, rjóma, 1/4 bolla af sykri og salti. Bætið því næst hvíta súkkulaðinu út í. Þegar grjónagrauturinn er tilbúinn er eggjarauðublöndunni bætt út í og suðan látin koma upp. Takið pottinn af hellunni þegar allt súkkulaðið er bráðnað. Takið vanillustöngina úr og hendið henni. Setjið í skálar og skreytið með möndlum, bönunum og karamellusósu.

Nammimöndlur – Hráefni:

1/2 bolli möndluflögur
1½ msk. sykur

Fallegir litir.

Aðferð:

Setjið sykur og möndlur á pönnu og hitið yfir meðalháum hita. Hrærið í þessu þegar sykurinn byrjar að bráðna þannig að hann karamelliseri möndlurnar vel. Setjið á bökunarpappír og leyfið möndlunum aðeins að jafna sig.

Nammibananar – Hráefni:

1 banani
2 msk. sykur

Aðferð:

Skerið banana í sneiðar og veltið upp úr sykrinum. Takið sömu pönnu og möndlurnar voru hitaðar á og setjið bananasneiðarnar á hana. Hitið yfir meðalháum hita í um 2 mínútur á hvorri hlið. Setjið á bökunarpappír og leyfið að jafna sig.

Karamellusósa – Hráefni:

1/2 bolli púðursykur
1/2 bolli rjómi
smá salt
2 msk. smjör

Aðferð:

Setjið öll hráefni á sömu pönnu og þið eruð búin að vera að nota og bræðið saman yfir meðalháum hita í um 2 mínútur, eða þar til blandan er fallega brún og farin að þykkna.

Nammi, namm!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta