fbpx
Laugardagur 05.desember 2020
Matur

Kvöldmatur í hvelli: Kjúlli í sjúkri sósu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 3. október 2018 14:00

Kvöldmaturinn kominn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það tekur enga stund að skella í þennan kjúklingarétt og tilvalið að sjóða hrísgrjón með eða blanda saman í salat á meðan kjúklingurinn mallar í ofninum. Einfaldara gerist það varla.

Kjúlli í sjúkri sósu

Hráefni:

8 kjúklingaleggir eða -læri
1 tsk salt
½ tsk pipar
5 msk sterkt sinnep
5 msk hunang
6 msk rauðvínsedik
6 msk ólífuolía
2 hvítlauksgeirar, saxaðir

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C og takið til ofnskúffu. Gott er að smyrja hana með smá olíu. Saltið og piprið kjúklingaleggina- eða lærin og nuddið kryddinu vel inn í skinnið. Raðið leggjunum, eða lærum, í ofnskúffuna.

Blandið sinnepi, hunangi, rauðvínsediki, ólífuolíu og hvítlauk saman í lítilli skál. Hellið sósunni yfir kjúklinginn og hrærið aðeins til í þessu svo sósan hylji kjúklinginn. Bakið í 15 mínútur og ausið soðinu yfir kjúklinginn. Bakið síðan í 10 til 15 mínútur í viðbót. Leyfið kjúklingnum að hvíla í 5 mínútur áður en hann er borinn fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur
Matur
Fyrir 2 vikum

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“
Matur
25.10.2020

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði
Matur
25.10.2020

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu