Föstudagur 21.febrúar 2020
Fréttir

Ótrúleg saga hófst í fjöruferð á Kársnesi: „Ég ætlaði ekki að trúa þessu“

Auður Ösp
Föstudaginn 14. febrúar 2020 12:32

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Flöskuskeyti sjö ára íslenskrar stúlku ferðaðist mörg þúsund kílómetra áður en það fannst við strendur norðvesturhluta Frakklands. Amma stúlkunnar kveðst gáttuð yfir því hversu langt skeytið náði en níu mánuðir liðu þar til svar barst til Íslands frá Frakklandi.

Hin 7 ára gamla Emelía Rós var í heimsókn hjá ömmu sinni, Kristbjörgu Sigurvinsdóttur, þegar upp kom sú hugmynd að senda flöskuskeyti. Franski miðilinn Le Télegramme ræddi við Kristbjörgu á dögunum.

„Ég ætlaði ekki að trúa þessu,“ segir Kristbjörg en skeytinu var hent í sjóinn við stendur Íslands þann 17. mars í fyrra.

„Emelía var í heimsókn hjá mér í Kópavoginum og við fórum í fjöruferð á Kársnes. Okkur finnst æðislegt að vera í fjörunni og leita að kröbbum og skeljum,“ segir Kristbjörg og bætir við að þarna hafi kviknað hjá þeim hugmyndin um henda flöskuskeyti í sjóinn og bíða svo og sjá hvort að það fyndist. Þegar heim var komið skrifuðu þær litla orðsendingu á miða og komu blaðinu fyrir í flösku. Í skeytinu kom fram heimilisfang Kristbjargar og báðu þær viðtakandann um að senda þangað svar.

Plouhinec. Ljósmynd/Wikipedia

Það vildi svo til að afi Emelíu var á leið á veiðar á bátnum sínum og tók hann að sér að fleygja flöskuskeytinu í hafið á Faxaflóa.

„Ég verð að viðurkenna að ég var með örlítið samviskubit yfir því að vera að henda plastflösku í sjóinn,“ segir Kristbjörg, en hún segist í staðinn hafa heitið því að vera enn duglegri en áður við að hirða rusl á gönguferðum sínum.

Það var síðan í byrjun janúar síðastliðinn að Kristbjörgu barst bréf frá frönskum manni, Jean Marc, og konunni hans. Þau hjónin höfðu verið í gönguferð á ströndinni við bæinn Plouhinec á suðvesturhorni Bretagne þegar þau fundu flöskuna frá Íslandi.

Kristbjörg segir þær stöllur í skýjunum yfir því að flöskuskeytið hafi fundist. „Okkur langar að þakka Jean Marc og konunni hans fyrir að svara okkur,“ segir Kristbjörg en hún kveðst einnig vera þakklát þeim hjónum fyrir að láta sér annt um umhverfið og taka upp flöskuna í stað þess að hunsa hana eins og hvert annað rusl.

Þær Kristbjörg og Emelía Rós röktu leið skeytisins á heimskorti. „Við erum ennþá gáttaðar á því hvernig skeytið gat endað þarna í Bretagne. Satt að segja þá átti ég von á að skeytið myndi reka á land einhvers staðar skammt í burtu, í fjörunni á Íslandi,“ segir Kristbjörg jafnframt en þær stöllur eru ákveðnar í að heimsækja Plouhinec í nánustu framtíð.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Kínverjar færðu Melrakkasetrinu stóra peningagjöf – Enginn vill skipta peningunum

Kínverjar færðu Melrakkasetrinu stóra peningagjöf – Enginn vill skipta peningunum
Fréttir
Í gær

Umferðarslys á Kjalarnesi

Umferðarslys á Kjalarnesi
Fréttir
Í gær

Piltar báðust afsökunar eftir að hafa kastað flugeldi inn um bréfalúgu á Suðurnesjum

Piltar báðust afsökunar eftir að hafa kastað flugeldi inn um bréfalúgu á Suðurnesjum
Fréttir
Í gær

Tveir strákar réðust á ungan mann í Kópavogi

Tveir strákar réðust á ungan mann í Kópavogi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Eftirför í miðborginni

Eftirför í miðborginni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Árna algjörlega misboðið: Segir hverfið ítrekað talað niður – „Hér hefur verið gott að búa“

Árna algjörlega misboðið: Segir hverfið ítrekað talað niður – „Hér hefur verið gott að búa“