fbpx
Þriðjudagur 16.ágúst 2022
Fréttir

Fólk gæti þess að lausamunir geti ekki fallið á það í svefni

Erla Dóra Magnúsdóttir
Sunnudaginn 31. júlí 2022 19:55

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stór skjálfti varð rétt fyrir klukkan sex í kvöld, en staðfest stærð skjálftans er 5,4 og átti hann upptök sín á 3,5 km dýpi 3 km frá Grundavík. Skjálftinn fannst mjög víða á suðvesturhorni landsins. Tilkynningar hafa borist um tjón frá Grindavík en engar tilkynningar hafa borist um slys á fólki. Fólk er hvatt til að gæta að lausa- og innanstokksmunum sem geta fallið við jarðskjálfta og gæta þess sérstaklega að ekkert geti fallið á fólk í svefni.

Í tilkynningu segir:

„Í dag laust fyrir klukkan 18:00 varð jarðskjálfti upp á 5.4, 3 km ANA Grindavíkur á 3.5 km dýpi.  Skjálftinn fannst mjög víða á suðvesturhorni landsins. Tilkynningar um tjón hafa borist frá Grindavík en engar tilkynningar um slys á fólki.  Almannavarnir fylgjast vel með framvindunni í samvinnu við lögreglustjórann á Suðurnesjum og Veðurstofu Íslands.

Íbúar eru hvattir til þess að huga að lausa- og innanstokksmunum sem geta fallið við jarðskjálfta og huga sérstaklega að því að ekki geti fallið lausamunir á fólk í svefni.  Veðurstofa Íslands hefur einnig vakið athygli á því að grjóthrun og skriður geti farið af stað í brattlendi og því er gott að sýna aðgát við brattar hlíðar. Rétt er að geta þess að tjón á munum og eignum er tilkynnt á vefsíðu Náttúruhamfaratrygginga Íslands.   Ef slys hafa orðið á fólki er það tilkynnt til 112.

Í gær settu Almannavarnir á óvissustig Almannavarna vegna jarðhræringa á Reykjanesskaganum.“

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 4 dögum

Perla klessti á bíl í Skeifunni – „Englar í mannsmynd!“

Perla klessti á bíl í Skeifunni – „Englar í mannsmynd!“
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Síbrotamaður á Akureyri úrskurðaður í gæsluvarðhald grunaður um 22 brot

Síbrotamaður á Akureyri úrskurðaður í gæsluvarðhald grunaður um 22 brot