fbpx
Laugardagur 26.september 2020
Fréttir

Margir minnast Karls Berndsen: „Nú er hann far­inn, allt of snemma“ – „Hann gafst aldrei upp“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 11. febrúar 2020 10:36

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Karl K. Berndsen, eða Kalli Berndsen eins og hann var oftast kallaður, lést 28. janúar síðastliðinn, 55 ára að aldri. Í Morgunblaðinu í dag minnast margir Kalla.

Hendrik Berndsen, frændi Kalla minnist frænda síns með hlýjum orðum. „Við sem ætluðum að leika okk­ur og hafa það gott í ell­inni. Minn­ing­arn­ar um þig eru bara skemmti­leg­ar og fal­leg­ar. Þær fyrstu hjá afa og ömmu á Karls­skála. Ferðalög þegar við vor­um litl­ir gutt­ar. Útil­eg­urn­ar á unglings­ár­um, veiðit­úr­arn­ir og sum­ar­bú­staður­inn á Þing­völl­um og fyrsta ut­an­lands­ferðin okk­ar, Rhodos 1984.“ Hann segist vera þakklátur fyrir það að hafa verið viðstaddur þegar frændi hans kvaddi í faðmi fjölskyldunnar.

Frænka Kalla segir margar minningar hafa rifjast upp um hann. „Þar sem þú varst þar var gleði og mikið hlegið, ég sé þig fyr­ir mér með systr­un­um sem farn­ar eru og pabbi þinn hef­ur um­vafið þig, það er víst. Minn­ing­ar um þig sem munu hlýja mér og okk­ur öll­um um góðan og traust­an vin sem alltaf var til­bú­inn að gera allt fyr­ir mann. Nú ert þú laus við allra fjötra og líður vel í faðmi allra engl­anna okk­ar.“

Kalli bjó og starfaði í London um tíma en þar var hann hluti af samfélagi íslenskra listamanna sem þar voru. Steindóra og Elín voru einnig hluti af þessum hópi og eiga þær góðar minningar um vin sinn. „Þegar hlé var á milli verk­efna vor­um við vin­kon­urn­ar fljót­ar að mæta í eld­húsið á Ful­ham Road í kaffi, lit og klipp­ingu. Þar var alltaf mikið hlegið enda var Kalli með ein­dæm­um skemmti­leg­ur maður sem gerði óspart grín að sjálf­um sér og sá alltaf spaugi­legu hliðina á líf­inu og til­ver­unni.“

„Nú er hann far­inn, allt of snemma,“ segja þær þá. „Eft­ir sit­ur minn­ing um ein­stak­lega góðan dreng sem litaði um­hverfi sitt með fág­un og list­fengi og fékk mann ávallt til að gleðjast og gant­ast með sinni frá­bærri kímni­gáfu. Við kveðjum Kalla með söknuði, virðingu og þökk í hjarta fyr­ir all­ar skemmti­legu sam­veru­stund­irn­ar. “

Elsa Haraldsdóttir, hárgreiðslumeistarinn sem kenndi Kalla, minnist hans einnig. „Hann var snill­ing­ur í umbreyt­ingu; bjó til, skapaði heild­ar­út­lit þar sem snyrt­ing, hár og fatnaður umbreytti kon­unni al­gjör­lega. Hug­sjón­in var kom­in og þætt­irn­ir í sjón­varp­inu báru af. Oft sagði ég við hann: Ekki gera meira, þú ert best­ur í þessu, en hann brann fyr­ir að hanna hár­greiðslu­stofu sem væri á heims­mæli­kv­arða og hannaði fal­leg­ustu stofu lands­ins á Höfðatorgi. Tím­inn flaug og allt í einu stoppaði allt! Kalli, þessi fal­legi og hug­mynda­ríki dreng­ur, varð óvinnu­fær. Jafnaðargeðið sem Kalli sýndi öll þessi ár í veik­ind­un­um var ein­stakt en hann gafst aldrei upp.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

„Úber rasískur“ pistill í Morgunblaðinu veldur úlfúð – „Er hún opinberlega að peppa nasisma?“

„Úber rasískur“ pistill í Morgunblaðinu veldur úlfúð – „Er hún opinberlega að peppa nasisma?“
Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Brennuvargurinn á Bræðraborgarstíg neitar sök – Ákærður fyrir að drepa þrjá og íkveikju

Brennuvargurinn á Bræðraborgarstíg neitar sök – Ákærður fyrir að drepa þrjá og íkveikju
Fréttir
Í gær

Úti er hjólhýsa-ævintýri – 50 ára hjólhýsabyggð lokað

Úti er hjólhýsa-ævintýri – 50 ára hjólhýsabyggð lokað
Fréttir
Í gær

Höskuldur Þórhallsson meðal umsækjenda hjá Náttúrufræðistofnun

Höskuldur Þórhallsson meðal umsækjenda hjá Náttúrufræðistofnun
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Harðar nágrannaerjur á Arnarnesi – Ragnheiður Clausen vann dómsmál

Harðar nágrannaerjur á Arnarnesi – Ragnheiður Clausen vann dómsmál
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Atvinnuglæpamenn að verki í vespumáli 13 ára drengs – Hjólahvíslarinn skarst í leikinn

Atvinnuglæpamenn að verki í vespumáli 13 ára drengs – Hjólahvíslarinn skarst í leikinn