fbpx
Föstudagur 28.janúar 2022
Fréttir

Embætti forsetaritara laust til umsóknar – Sjáðu kröfurnar sem gerðar eru

Heimir Hannesson
Föstudaginn 27. nóvember 2020 11:01

mynd/fréttablaðið

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Embætti forsetaritara hefur verið auglýst laust til umsóknar. Miðað er við að nýr forsetaritari hefji störf 1. mars, að því er fram kemur í auglýsingunni og má því búast við að Örnólfur Thorsson, núverandi forsetaritari, láti af störfum þá. Örnólfur mun þá hafa starfað innan forsetaembættisins í rúma tvo áratugi. Hann hóf þar störf sem sérfræðingur árið 1999 og var skrifstofustjóri þar frá 2003. Árið 2005 var Örnólfur skipaður forsetaritari í stað Stefáns Lárusar Stefánssonar.

Mörgum kann að þykja staða forsetaritara spennandi framtíðarstarf, en í starfslýsingu kemur meðal annars fram að forsetaritari starfi undir yfirstjórn forseta og stýri fjármálum, mannauði og daglegum störfum á skrifstofu forseta og Bessastöðum. Þá annast forsetaritari fyrir hönd embættisins samskipti við Alþingi, ráðuneyti, fjölmiðla og sendiherra erlendra ríkja gagnvart Íslandi.

Ríkar kröfur verða gerðar til umsækjenda, en í auglýsingu segir að æskilegt sé að umsækjendur hafi háskólamenntun sem nýtist í starfi, fjölþætta reynslu af stjórnun, störfum á alþjóðavettvangi, leiðtogahæfni og færni í mannlegum samskiptum. Þá er staðgóðrar þekkingar á íslenskri stjórnskipun og stjórnsýslu sögð æskileg. Umsækjendur skulu enn fremur hafa gott vald á íslenskri og enskri tungu í ræðu og riti auk færni í að minnsta kosti einu Norðurlandamáli.

Á skrifstofu forseta starfa átta manns, og er þar starfsfólk á Bessastöðum meðtalið.

Áhugasamir hafa nú rúman hálfan mánuð til að hugsa sig um og útbúa fylgigögn með umsókn. Umsóknum skal skilað til embættis forseta Íslands, Sóleyjargötu 1, 101 Reykjavík fyrir 15. desember næstkomandi eða á umsokn@forseti.is. Með henni skal fylgja starfsferilskrá og kynningarbréf þar sem gerð er grein fyrir ástæðum umsóknar og því hvernig umsækjandi uppfyllir hæfniskröfur.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 10 klukkutímum

Brjálaðir Íslendingar hella sér yfir danska stjörnu – „Þetta virðist vera venjulegt fólk“

Brjálaðir Íslendingar hella sér yfir danska stjörnu – „Þetta virðist vera venjulegt fólk“
Fréttir
Fyrir 11 klukkutímum

Hættið þessu væli Íslendingar!

Hættið þessu væli Íslendingar!
Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum
Hundur beit barn
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

„Lygaþvæla“ segir Sturla um söguna hans Dags – „Sársaukafullt og vandræðalegt“

„Lygaþvæla“ segir Sturla um söguna hans Dags – „Sársaukafullt og vandræðalegt“
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Segja Reyni hafa brotið fjölmiðlalög og segja Mannlíf hafa fengið háar fjárhæðir til að halda úti níðskrifum um Róbert Wessmann

Segja Reyni hafa brotið fjölmiðlalög og segja Mannlíf hafa fengið háar fjárhæðir til að halda úti níðskrifum um Róbert Wessmann
Fréttir
Í gær

Segir að Ísland myndi „óhjákvæmilega dragast inn í átök Bandaríkjanna og Rússlands“

Segir að Ísland myndi „óhjákvæmilega dragast inn í átök Bandaríkjanna og Rússlands“
Fréttir
Í gær

Ása Björg ráðin framkvæmdastjóri brandr

Ása Björg ráðin framkvæmdastjóri brandr