fbpx
Sunnudagur 29.nóvember 2020
Fréttir

Tíu smit á Reykjalundi hjá starfsmönnum og sjúklingum – „Enda bíða mjög erfiðir dagar“

Jón Þór Stefánsson
Laugardaginn 24. október 2020 22:01

Ljósmynd: DV/Hanna

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú hafa fimm sjúklingar og fimm starfsmenn á Reykjalundi verið greindir með COVID-19 undanfarna tvo sólarhringa. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Pétri Magnússyni, forstjóra Reykjalundar. Áður hafði komið fram að tveir starfsmenn væru smitaðir. Þeir sjúklingar sem hafa greinst með veiruna verð fluttir af Reykjalundi yfir á COVID-deildir Landspítala. Þá kemur fram að 19 starfsmenn séu nú komnir í sóttkví.

Pétur harmar þau óþægindi sem að þetta ástand ber í skauti sér. Hann sendir kveðjur á starfsmenn og sjúklinga Reykjalunds, þar sem að fram undan séu „mjög erfiðir dagar“.

Yfirlýsinguna má sjá hér að neðan:

„Í gær sendi Reykjalundur frá sér tilkynningu um að kvöldið áður hefðu tveir starfsmenn Reykjalundar mælst jákvæðir fyrir Covid-veirunni. Þeir eru báðir starfsmenn á Miðgarði sem er sólarhringsdeild með 14 rúmum. Á deildinni dvelja nú 16 sjúklingar þar sem Reykjalundur hefur verið að leggja sitt af mörkum síðustu daga með því að taka við sjúklingum af Landspítala til að létta þar á.

Um leið og grunur kom upp um mögulega sýkingu, sem og eftir að jákvæð sýni greindust, fóru í gang markvissir verkferlar um sóttvarnir og varnir gegn smitleiðum. Aðgerðirnar eru gerðar í nánu samráði við Smitrakningarteymi Almannavarna og Landspítala.

Allir sjúklingarnir ásamt hópi starfsmanna fóru samstundis í sóttkví.

Í kvöld lágu fyrir niðurstöður úr sýnatöku og hefur því miður komið í ljós að fimm úr sjúklingahópnum eru jákvæðir fyrir Covid-veirunni og er einn þeirra kominn með einkenni. Umræddir sjúklingar verða af öryggisástæðum fluttir af Reykjalundi á Covid-deildir Landspítala síðar í kvöld. Sjúklingum og aðstandendum þeirra hefur verið kynnt staða mála.

Nú hafa því 5 sjúklingar og 5 starfsmenn greinst jákvæðir fyrir Covid-veirunni undanfarna tvo sólarhringa. Jafnframt eru 19 aðrir starfsmenn Reykjalundar komnir í sóttkví vegna þessa eins og er, auk þeirra sjúklinga sem eftir vera á deildinni Miðgarði.

Ekki er ljóst hvaðan Covid-smit hefur borist inn á deildina og mikilvægt er á þessari stundu að einbeita sér að velferð þeirra sem eiga um sárt að binda vegna þessa, frekar en að benda á mögulega sökudólga. Nærgætni og hlýja hafa sjaldan átt meira við en nú. Sem betur fer, hafa í ljósi stöðunnar verið í gildi mjög strangar sóttavarnarreglur á Reykjalundi síðustu vikur. Starfsemin hefur farið fram í skilgreindum sóttvarnarhólfum þannig að starfsemi Miðgarðs hefur verið aðskilin annarri starfsemi.

Varðandi framhald á annarri starfsemi á Reykjalundi næstu daga verður gefin út tilkynning seinni partinn á morgun um næstu skref.

Við sjúklinga okkar og aðstandendur þeirra vil ég harma þau óþægindi sem þetta ástand og ráðstafanir því tengdu hafa í för með sér. Jafnframt vil ég senda öllum sjúklingum og starfsfólki Miðgarðs mínar bestu kveðjur enda bíða mjög erfiðir dagar, hvort sem fólk er í veikindum, sóttkví eða við vinnu. Ég vil einnig þakka fyrir markviss og öguð vinnubrögð í þessu erfiða máli um leið og ég þakka starfsfólki annara deilda á Reykjalundi fyrir aðstoðina við að manna vaktir á Miðgarði og ýmis verk og verkefni sem þessu erfiða máli tengjast.

Ekki má gleyma að senda öllum þeim sem hafa sýkst, hvort sem þau tengjast Reykjalundi eða ekki, góða strauma og okkar bestu batakveðjur.

Pétur Magnússon,

Forstjóri Reykjalundar“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Engin smit hjá starfsfólki í Kringlunni

Engin smit hjá starfsfólki í Kringlunni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Héldu óvænt partý fyrir einstakling í sóttkví – Síðan greindist hann smitaður

Héldu óvænt partý fyrir einstakling í sóttkví – Síðan greindist hann smitaður
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þórólfur óttast að faraldurinn sé á uppleið aftur – Kemur til greina að fresta tilslökunum

Þórólfur óttast að faraldurinn sé á uppleið aftur – Kemur til greina að fresta tilslökunum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

11 smit innanlands – Fjöldi manns í sóttkví fjölgaði mikið

11 smit innanlands – Fjöldi manns í sóttkví fjölgaði mikið