fbpx
Þriðjudagur 24.nóvember 2020
Fréttir

Tilnefning Amy Coney Barrett afgreidd úr nefnd

Heimir Hannesson
Fimmtudaginn 22. október 2020 18:30

mynd/AP

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tilnefning Donalds Trumps Bandaríkjaforseta á Amy Coney Barrett í hæstaréttarstól sem losnaði við andlát Ruth Bader Ginsburg hefur verið afgreitt úr réttarfarsnefnd bandarísku öldungadeildarinnar. Málið verður nú tekið til umfjöllunar í öldungadeildinni í heild sinni.

Ætlanir Demókrata um að hindra, eða hið minnsta tefja, afgreiðslu tilnefningarinnar fram yfir kosningarnar 3. nóvember verða því líklega að engu.

Repúblikanar eiga 53 sæti af 100 í öldungadeildinni og því leiðin greið að öruggri staðfestingu Barrett héðan af. Mestu líkurnar voru á að Demókrötum tækist að tefja afgreiðsluna í réttarfarsnefndinni, en eins og fyrr sagði, afgreiddi nefndin tillöguna frá sér í morgun að bandarískum tíma. Demókratar voru fjarverandi við atkvæðagreiðslu nefndarinnar.

Reiknað er með að öldungadeildin í heild sinni greiði atkvæði um tilnefninguna strax á mánudaginn, aðeins átta dögum fyrir kosningarnar.

Skjálfti er hlaupinn í Repúblikana vegna skoðanakannanna, en allar líkur eru á að þeir missi tökin á Hvíta húsinu, engar líkur eru á að þeir nái tökum á fulltrúadeildinni og miklar líkur á að þeir missi öldungadeildina. Því gæti farið svo að báðar deildir þingsins og Hvíta húsið yrði í höndum Demókrata. Það er því mikið undir hjá íhaldshreyfingunni að koma fulltrúa íhaldsafla fyrir í Hæstarétti fyrir kosningarnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fimmtán innanlandssmit í gær

Fimmtán innanlandssmit í gær
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Félagsráðgjafi segir venjulega krakka vera að ströggla – „Það spyr enginn, hvernig líður þér?“

Félagsráðgjafi segir venjulega krakka vera að ströggla – „Það spyr enginn, hvernig líður þér?“