fbpx
Þriðjudagur 05.júlí 2022
Fréttir

Brynjar Níelsson fordæmir umfjöllun um kynferðisbrot Kjartans leikara

Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 25. ágúst 2018 15:34

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Leiklistarneminn, Vilhelm Neto, er í harðri keppni við Pírata um réttlætis-og siðferðisverðlaun ársins. Honum finnst fullkomlega eðlilegt og siðferðilega rétt að leikarinn, Kjartan Guðjónsson, megi hvergi starfa til að hafa ofan í sig og á, þar sem hann hafi fengið 15 mánaða fangelsisdóm fyrir tæpum 30 árum. Nú er bara að vona að Vilhelm Neto misstigi sig aldrei á hálri braut réttvísinnar svo hann þurfi ekki að eyða lífinu allslaus á framfæri skattgreiðenda,“ skrifar Brynjar Níelsson þingmaður í harðorðum pistli á Facebook vegna umfjöllunar um kynferðisbrot Kjartans Guðjónssonar leikara.

Forsagan er sú að Vilhelm Neto leiklistarnemi vakti athygli á gömlum dómi yfir Kjartani Guðjónssyni sem árið 1989 var dæmdur í 15 mánaða fangelsi fyrir hrottafengna nauðgun. Eins og DV greindi frá í frétt í gær leiddi þessi uppljóstrun til þess að SS hefur hætt birtingum á vinsælum pylsuauglýsingum með Kjartani í aðalhlutverki.

Brynjari blöskrar framganga Vilhelms og leggur til að tekin verði upp kristnifræðikennsla í leiklistarskólanum:

„Svo legg ég til að leiklistarbrautin taki upp kennslu í kristinfræðum til að kynna nemum mikilvægi kærleikans og fyrirgefningarinnar í mannlegu samfélagi. Einnig mætti splæsa í einn kúrs fyrir þingflokk Pírata.“

Tekið skal fram að í sinni ádeilu nafngreindi Vilhelm aldrei Kjartan Guðjónsson en hann var nafngreindur í frétt DV um málið.

Vegna mikils áreitis í kjölfar fréttar DV hefur Vilhelm Neto ákveðið að loka Twitter-reikningi sínum. Hann skrifar: „Sæl, ætla að loka accountin minn í stuttan tíma vegna áreiti sem ég er búinn að fá vegna DV“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Grashausar sagðir öskurgubba vikum saman

Grashausar sagðir öskurgubba vikum saman
Fréttir
Í gær

10 ára þolanda nauðgunar neitað um þungunarrof í Ohio

10 ára þolanda nauðgunar neitað um þungunarrof í Ohio
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Arnar Grant segir að Vítalía hafi ekki sagt satt um Loga Bergmann

Arnar Grant segir að Vítalía hafi ekki sagt satt um Loga Bergmann
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Alþýðlegur Bogi ávarpaði Facebookhóp – „Umræðan hér fer ekki framhjá okkur“

Alþýðlegur Bogi ávarpaði Facebookhóp – „Umræðan hér fer ekki framhjá okkur“