fbpx
Fimmtudagur 21.september 2023
Fókus

„Ef þú ert að lesa þetta þá er ég látin“

Ragna Gestsdóttir
Þriðjudaginn 19. september 2023 09:00

Nicky Newman Mynd: Instagram

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í hjartnæmri færslu á Instagram tilkynnir hin breska Nicky Newman fylgjendum sínum eigið andlát, tíu dögum eftir að hún tilkynnti að hún ætlaði að hætta í krabbameinsmeðferð.

Newman sem var 35 ára vakti mikla athygli á miðlinum undir notendanafninu Nicknacklou fyrir opinskáar, hjartnæmar og sorglegar færslur hennar sem fjölluðu um baráttu hennar við brjóstakrabbamein og þau áhrif sem greiningin og slík reynsla hefur á daglegt líf, sjúklinginn og aðstandendur. 

„Ef þú ert að lesa þetta þýðir það að ég er látin, ég náði þannig fimm og hálfu ári, ekki slæmt með brjóstakrabbamein á 4 stigi. Og ekki segja „hún tapaði baráttunni„, ég tapaði engu, krabbameinið tók á endanum við og það er allt í lagi, við vissum öll að það myndi gerast,“ segir Newman.

„Ég held að við séum aldrei tilbúin að heyra þessi orð, við höldum að við séum ódrepandi og töfralækning muni birtast, en sannleikurinn er sá að við lifum öll þessu lífi dag frá degi (ég vissi bara að mínir dagar yrðu færri).“

Newman hvetur fylgjendur sína, sem eru um 270 þúsund að lofa sér að þykja vænt um þá sem eru í kringum þá og gefa vinum og ástvinum kröftug faðmlög. „Gríptu lífið!  Þú veist aldrei hvað er handan við hornið, svo ekki taka neinu sem sjálfsögðum hlut.“

Segir fylgjendum að halda áfram að fylgja sér

Segir hún fylgjendur sína orðna hluta af arfleifð sinni, eða „Instagramfjölskylduna„ (e. Instagramily) eins og maðurinn hennar kallaði fylgjendur hennar. „Ég þakka ykkur öllum af hjarta mínu fyrir að vera hér hvert skref á leið minni. Það er meira í vændum (með ótrúlegum hlutum sem eru  í vinnslu) sem mun miða að því að halda arfleifð minni hér gangandi, svo haltu áfram að fylgja aðganginum og haltu áfram að vera sú ótrúlega fallega mannvera sem þú ert nú þegar! Ég trúi á orku og ef fólk heldur í þá jákvæðu orku sem við höfum búið til með þessari og öðrum sambærilegum síðum, þá mun ég alltaf vera með þér. Elska ykkur öll,“ segir Newman í eigin eftirmælum. Segir hún eiginmanninn jafnframt munu pósta minningarorðum um sig, því þeim hafi langað að kveðja hana og tilkynna fylgjendum hennar á sama tíma. 

Sagði fólk að skoða brjóstin reglulega

Newman greindist fyrir fimm og hálfu ári með 4. stigs brjóstakrabbamein, sem síðar hafði einnig breiðst út í bein hennar. Skilaboð hennar á samfélagsmiðlum hvöttu fólk alltaf til að „fara og grípa lífið“ og skoða jafnframt brjóstin reglulega (það á við um öll kyn).

Þegar Newman greindist var hún var í miðri frjósemismeðferð með eiginmanni sínum, þegar hún tók eftir breytingum á brjóstinu og kvartaði undan miklum bakverkjum. Innan við viku síðar hafði hún misst fóstur og var greind með ólæknandi brjóstakrabbamein. Auk þess að hvetja fylgjendur sína til að fagna lífinu, kom hún að og styrkti fjölda fyrirtækja og góðgerðarsamtök á síðustu árum, eins Lounge Underwear og Women’s Best. Hún starfaði með Boho Betty að skartgripalínu og ágóðinn rann til góðgerðarmála. 

Newman hvatti líka hundruð manna til að fá sér eldingarflúr, tákn sem hún sagði minna sig á að njóta hvers dags. Sem Newman gerði eftir bestu getu, á síðasta ári var hún viðstödd hjónaband systur sinnar, ferðaðist til Tenerife og Finnlands og fór eina ferð til Disneylands, sem hún kallaði „annað heimili“ sitt.

Þegar þetta er skrifað hafa um 26 þúsund athugasemdir verið skrifaðar við hinstu færslu Newman, þar sem fólk minnist hennar með mikilli hlýju og virðingu. 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Birgitta Líf slær á létta strengi varðandi umdeildu þyrluflugferðina

Birgitta Líf slær á létta strengi varðandi umdeildu þyrluflugferðina
Fókus
Fyrir 2 dögum

„Skrýtin lífsreynsla að einhver vilji drepa þig”

„Skrýtin lífsreynsla að einhver vilji drepa þig”
Fókus
Fyrir 3 dögum

Friðrik Agni skrifar: „Veikindi setja mann alltaf svolítið út fyrir stefnuna“ 

Friðrik Agni skrifar: „Veikindi setja mann alltaf svolítið út fyrir stefnuna“ 
Fókus
Fyrir 3 dögum

Prettyboitjokko og kærastan færðu sig í svítuna á Ibiza

Prettyboitjokko og kærastan færðu sig í svítuna á Ibiza