fbpx
Föstudagur 16.apríl 2021
Fókus

Afhjúpar þrjú viðvörunarmerki til að vera vakandi fyrir í fari karlmanna

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 25. mars 2021 09:23

Jana Hocking. Mynd/Instagram

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ástralska fjölmiðlakonan og pistlahöfundurinn Jana Hocking afhjúpar þrjú viðvörunarmerki (e. red flags) til að vera vakandi fyrir þegar þú byrjar að kynnast einhverjum.

Jana viðurkennir að hún sé alveg sek um að hafa hunsað eitt eða tvö viðvörunarmerki þegar kemur að tilhugalífinu.

„Ég er með ágætis reynslu í þessum málum og hef fengið góðan tíma til að átta mig á því að það eru nokkur viðvörunarmerki sem er ekki hægt að hunsa. Og veistu hvað, sum eru svo lúmsk að það er auðvelt að hunsa þau, en treystið mér. Þið eigið eftir að sjá eftir því,“ segir hún í nýjasta pistli sínum á News.au.

Viðvörunarmerkin til að vera vakandi fyrir

1. Talar í fleirtölu um það sem hann vill breyta við þig

„Þetta gerðist nýlega fyrir mig og fór virkilega í taugarnar á mér. Hann var ekki mikill aðdáandi  brandaranna sem ég sagði á minn kostnað og sagði: „Hvernig fáum við þig til að hætta þessu?“ Slakaðu á félagi, mig skortir ekki sjálfstraust þannig ef ég vil gera grín að mér sjálfri þá þarf ekki að sálgreina það. Mér finnst svona hegðun vísbending um stjórnsemi.“

2. Bölvar fyrrverandi

„Það truflar mig alltaf þegar menn kalla fyrrverandi kærustur sínar „klikkaðar.“ Ég spyr mig einnig hvort geðheilsa hennar hafi verið málið eða hvort hann hafi ýtt undir það […] Ef þeir tala illa um fyrrverandi þá lít ég alltaf svo á að þeim hafi verið sparkað en ekki öfugt.“

3. Lúmsk gagnrýni

Jana segir að hún sjálf gert sig seka um að gera þetta. „Mér leið strax ömurlega eftir á,“ segir hún.

„Ef einhverjum líður allt of vel með að vekja athygli á því sem þeim líkar ekki við þig, þá er hann annað hvort a) haldinn stjórnunaráráttu, eða b) að láta vandamálin sín bitna á þér. Þú átt ekki að þurfa að kljást við það.“

Jana segir að það sé fjöldinn allur af öðrum viðvörunarmerkjum en þessi þrjú merki séu pottþétt vísbending um að þetta stefnumót sé ekki málið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Högg í maga Arsenal
Fókus
Í gær

„Ég var í Vottum Jehóva þangað til að ég var fimmtán ára og þekkti ekkert annað“

„Ég var í Vottum Jehóva þangað til að ég var fimmtán ára og þekkti ekkert annað“
Fókus
Í gær

Heldur endurtekið framhjá kærastanum sínum til sex ára – Segir að þetta sé ástæðan fyrir framhjáhaldinu

Heldur endurtekið framhjá kærastanum sínum til sex ára – Segir að þetta sé ástæðan fyrir framhjáhaldinu
Fókus
Fyrir 2 dögum

Hreini piparsveinninn kemur út úr skápnum – „Ég hef hatað sjálfan mig í langan tíma“

Hreini piparsveinninn kemur út úr skápnum – „Ég hef hatað sjálfan mig í langan tíma“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Svör Íslendinga við kynlífsspurningum – Hefur þú kúkað í „anal“ og eru munnmök ómissandi hluti af kynlífi?

Svör Íslendinga við kynlífsspurningum – Hefur þú kúkað í „anal“ og eru munnmök ómissandi hluti af kynlífi?
Fókus
Fyrir 2 dögum

5 algengar typpastærðir og hvernig á að nota þær

5 algengar typpastærðir og hvernig á að nota þær
Fókus
Fyrir 2 dögum

Segist hafa verið neydd til að taka þátt í nektarmyndatökunni

Segist hafa verið neydd til að taka þátt í nektarmyndatökunni
Fókus
Fyrir 3 dögum

Sjáðu hvernig Anna fór að því að missa 16 kíló á 90 dögum

Sjáðu hvernig Anna fór að því að missa 16 kíló á 90 dögum
Fókus
Fyrir 3 dögum

„Ég man eftir senum þar sem hann lá í jörðinni og fólk gekk bara yfir hann og hló“

„Ég man eftir senum þar sem hann lá í jörðinni og fólk gekk bara yfir hann og hló“