fbpx
Mánudagur 21.júní 2021
Fókus

Góðir sýna á sér skuggahliðina

Ragna Gestsdóttir
Sunnudaginn 10. mars 2019 15:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Leikarar þurfa að jafnaði að bregða sér í allra kvikinda líki, hins vegar er raunin sú að margir þeirra festast í ákveðnu fari, sem að okkur sem áhorfendum líkar við að þeir séu í. Sem dæmi má nefna einn okkar allra skemmtilegasta; Þórhall Sigurðsson, Ladda, sem hefur verið helsti grínisti þjóðarinnar, síðan hann steig fram í sviðsljósið.

En svo bregðast krosstré sem önnur tré og nokkrir leikarar sem við höfum bara þekkt af góðu og fyndnu einu, hafa skipt um gír og sýnt sínar myrkari hliðar, með frábærum árangri. Hér skoðum við nokkra þeirra.

Edda Björgvinsdóttir hefur skemmt landanum með glensi, gríni og sprelli lengur en elstu menn muna (sem er samt ekki svo langt). Það hefur verið samheiti á milli Eddu og gríns í orðabókum landsmanna, hún hefur verið í fjölmörgum áramótaskaupum, óborganleg í Orlofi og fleira og fleira. Í fyrra sýndi Edda þó á sér nýja hlið sem Inga í kvikmyndinni Undir trénu. Inga var bitur, orðljót og útsmogin og vakti frammistaða Eddu mikla athygli og lof bæði hér heima og erlendis. Vonandi verður alheimsathyglin þó ekki til þess að Edda fari alfarið yfir í að vera vonda konan.

Edda í hlutverki sínu í Undir trénu.

Guðjón Davíð Karlsson (Gói) var hvers barns hugljúfi sem Gói í Stundinni okkar. Hann lék líka með Sveppa í nokkrum kvikmyndum um ævintýri Sveppa og vina hans. Gói hefur nýlega sýnt á sér dekkri hlið bæði í kvikmyndum og sjónvarpsþáttum. Hann lék eiturlyfjasalann og hrottann Dodda drullu í kvikmynd Baldvins Z, Lof mér að falla, svæsnustu atriðin voru meira að segja klippt út áður en myndin fór í sýningu. „Þetta er eitt mesta ógeð sem ég hef komist í kynni við, það er alveg þannig, bæði á sviði og á filmu, blessaður maðurinn,“ sagði Gói um hlutverk sitt. Og í annarri þáttaröð Ófærðar lék hann verkstjórann Finn, sem kúgaði undirmenn sína. Finnur uppskar eins og hann sáði, líkt og Gói sem er einn af fremstu leikurum þjóðarinnar.

Guðjón Davíð í hlutverki sínu í Lof mér að falla.

Jóhann G. Jóhannsson varð fyrst þekktur sem Júlli smaladrengur árið 1988, þá 17 ára gamall, í sjónvarpsþáttunum um Nonna og Manna sem gerðir voru eftir sögum Jóns Sveinssonar. Jói hélt áfram að vera góði gaurinn meðal annars sem Bárður í Stundinni okkar og lögreglumaður í Eiðinum. Jói sýndi þó á sér nýja hlið sem ofbeldismaðurinn Gísli í sjónvarpsþáttunum Hrauninu árið 2014. Síðan þá hefur Jói leikið jöfnum höndum góða gæjann og gæjann sem er ekki allur þar sem hann er séður, bæði hér heima og í erlendum sjónvarpsþáttaröðum.

Jóhann í hlutverki sínu í Hrauninu.

Þórhallur Sigurðsson (Laddi) hefur líkt og Edda séð um að skemmta landanum í áratugi. Hann hefur skapað fjölda karaktera sem lifa munu með þjóðinni um ókomna tíð; Eirík Fjalar, Magnús og Þórð húsvörð svo aðeins nokkrir séu nefndir. Laddi fékk fálkaorðuna um síðustu áramót og vilja margir Hafnfirðingar að hann verði næsti bæjarlistamaður í Firðinum. Í farsanum Fullir vasar sem sýndur var í fyrra sýndi Laddi á sér nýja hlið sem hættulegasti maður landsins, sjálfur Gulli bílasali. Áður hafði Laddi leikið einn af skúrkum bókmenntanna á sviði, þjófakónginn Fagin í Oliver Twist.

Laddi við tökur á Fullir vasar, ásamt aðalleikaranum, Hjálmari Erni Jóhannssyni.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ingó opinberar ástina

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Áhrifavaldur gerir sérfræðinga brjálaða með nektarmynd og „hættulegu“ ráði

Áhrifavaldur gerir sérfræðinga brjálaða með nektarmynd og „hættulegu“ ráði
Fókus
Fyrir 2 dögum

Guðmundur lenti í óþægilegri lífsreynslu – „Allt í einu heyrðist óp í konunni minni“

Guðmundur lenti í óþægilegri lífsreynslu – „Allt í einu heyrðist óp í konunni minni“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Fasteignaauglýsing gerir allt vitlaust meðal áhugafólks um markaðsmál – „Mikið af hræddum karlmönnum í þessum þræði“

Fasteignaauglýsing gerir allt vitlaust meðal áhugafólks um markaðsmál – „Mikið af hræddum karlmönnum í þessum þræði“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Frægir Íslendingar fljúga út í sólina: „Ég og ástin mín í Portúgal.“

Frægir Íslendingar fljúga út í sólina: „Ég og ástin mín í Portúgal.“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Gullhnappurinn og hörku hasar: Dómararnir í sjokki yfir ótrúlegu Taekwondo-atriði

Gullhnappurinn og hörku hasar: Dómararnir í sjokki yfir ótrúlegu Taekwondo-atriði
Fókus
Fyrir 5 dögum

Eyþór Melsteð hefur keppni á World Strongest Man – Var heppinn að drepa sig ekki á æfingu á dögunum

Eyþór Melsteð hefur keppni á World Strongest Man – Var heppinn að drepa sig ekki á æfingu á dögunum
Fókus
Fyrir 5 dögum

Fremstu hjólreiðamenn Íslands hjóla fyrir hönd Ljóssins í Síminn Cyclothon

Fremstu hjólreiðamenn Íslands hjóla fyrir hönd Ljóssins í Síminn Cyclothon
Fókus
Fyrir 5 dögum

Þessar stúlkur taka þátt í Miss Universe Iceland 2021

Þessar stúlkur taka þátt í Miss Universe Iceland 2021