fbpx
Mánudagur 27.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

Morðingi giftir sig, andvaraleysi og eggjakast

Fókus
Sunnudaginn 18. nóvember 2018 20:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Miklir átakatímar voru í íslensku samfélagi fyrir 10 árum. Þjóðarskútan var á hliðinni og þeir sem voru við völd forðuðust fjölmiðla, og þá sérstaklega DV, eins og heitan eldinn. Umfjöllun um íslenskt efnahagslíf var fyrirferðarmikið í DV á þessum sama tíma en ýmislegt annað áhugavert var einnig að finna á síðum blaðsins fyrir 10 árum. Í helgarblaði DV var að finna ítarlega nærmynd af Geir H. Haarde fjármálaráðherra. Þá neitaði Davíð að svara blaðamönnum og vildi frekar ræða við kött og þá var farið ítarlega í saumana á hræðilegum örlögum Sri Rahmawati sem kom hingað til lands frá Indónesíu í leit að betra lífi en var myrt á hrottalegan hátt af Hákoni Eydal. Hákon er nú laus og er kvæntur annarri erlendri konu.

Morðingi giftir sig

DV fjallaði um sögu Sri Rahmawati í tilefni bókar Ragnhildar Sverrisdóttur blaðamanns sem heitir Velkomin til Íslands og kom út árið 2008. Þar rekur Ragnhildur sögu Sri sem kom hingað til lands 1997 frá Djakarta í Indónesíu, þá 27 ára gömul. Aðeins sex árum síðar varð hún fórnarlamb í einu hrottalegasta morðmáli seinni tíma hér á landi. Fyrrverandi sambýlismaður hennar og barnsfaðir, Hákon Eydal, myrti hana að yfirlögðu ráði 4. júlí 2004. Hákon sýndi enga iðrun þegar upp um hann komst.

Vopnaður kúbeini og taubelti murkaði hann lífið úr barnsmóður sinni að yfirlögðu ráði. Hann fékk 16 ára dóm fyrir ódæðið og var dæmdur til að greiða börnum Sri 22 milljónir króna í skaðabætur.

Hákon Eydal

Lögreglan yfirheyrði Hákon 6. júlí en hann játaði ekki fyrr en 28. júlí og var afar erfiður viðureignar í rannsókn lögreglu. Hann leiddi lögreglu á villigötur og sagðist hafa losað sig við líkið í sjóinn á Kjalarnesi. Það reyndist ekki satt. Síðar hefur komið í ljós að nóttina örlagaríku þreif Hákon Eydal kúbein og barði Sri ítrekað með því, þar af fjórum sinnum í höfuðið. Tók hann því næst taubelti og herti að hálsi hennar. Það var víst sá verknaður sem dró Sri til dauða. Hákon bar lík barnsmóður sinnar því næst inn í sturtuklefa og þreif það. Setti hana svo í poka og bar út í bíl. Hann henti farsíma hennar í sjóinn og losaði sig við líkið í hraungjótu í nágrenni Hafnarfjarðar. Þann 3. ágúst árið 2004 vísaði Hákon lögreglu loks á lík Sri Rahmawati eftir nærri mánaðarlanga leit og rannsókn. Draumurinn um betra líf fyrir hana og börnin hér á landi hafði endað með hörmungum.

Hákon er nú laus og gifti sig á síðasta ári. Kona hans er austurlensk og um 25 árum yngri en hann. Þá eignaðist Hákon barn með konu sinni í lok september.

Steingrímur sakaði Geir Haarde um aðgerða- og andvaraleysi

Í ítarlegri nærmynd af Geir Haarde, sem á þessum tíma var í eldlínunni vegna Hrunsins, var leitað til Steingríms J. Sigfússonar sem nú er forseti Alþingis. Steingrímur sagði:

„Geir hefur alveg haldið haus í gegnum þetta og reynt sitt besta og verður ekkert sakaður um að hafa ekki reynt að sinna þessum verkum. En mér finnst þó að verkstjórnin og forystan í þessu hafi verið veiklulegri en maður hefur viljað sjá.“ Varðandi ríkisstjórnina sem sat í umboði Geirs sagði Steingrímur hana ábyrga fyrir aðgerða- og andvaraleysi.

Davíð og Eldibrandur
Ávallt boðið upp á gúmmelaði.

Davíð vildi frekar strjúka ketti en að tala við DV

Í DV 19. nóvember 2008 var fjallað um blekkingu Davíðs Oddssonar, þáverandi Seðlabankastjóra og núverandi ritstjóra Morgunblaðsins. Blaðamaður og ljósmyndari DV biðu eftir Davíð við heimili hans með það fyrir augum að spyrja hann út í það misræmi sem fólst í orðum hans hjá Viðskiptaráði og skýrslunni um fjármálastöðugleika frá því í maí það sama ár. Einnig vildi DV fá langþráð viðbrögð Davíðs við ásökunum Sigurðar Einarssonar, fyrrverandi stjórnarformanns Kaupþings, um að Davíð hafi hótað honum að „taka bankann niður“ héldi Kaupþing því til streitu að fá að gera upp í evrum. Davíð kom heim í lögreglufylgd og merktur lögreglubíll tók einn hring í götunni til þess að ganga úr skugga um að gata seðlabankastjórans væri greið. Davíð tók í fyrstu undir kveðju blaðamanns en eftir að hann kynnti sig sem blaðamann DV svaraði Davíð með þögninni. Seðlabankastjórinn gaf sér þó tíma til þess að gæla við pattaralegan kött fyrir utan heimili sitt á meðan blaðamaður reyndi ítrekað að ná sambandi við hann. Eftir að hafa átt orðastað við köttinn gekk Davíð inn og skildi köttinn og blaðamann eftir fyrir utan dyrnar.

Guðni hætti á þingi

Þann 18. nóvember var greint frá nokkrum tíðindum í íslenskri pólitík. Þá tilkynnti Guðni Ágústsson öllum að óvörum á Alþingi að hann væri hættur. Fór hann beint úr atinu í stjórnmálunum og glímunni við efnahagshrunið á Íslandi í sólina á Kanarí. Guðni neitaði að ræða við DV um ástæður afsagnar sinnar. Blaðamaður og ljósmyndari DV reyndu að ná tali af Guðna á Selfossi en Margrét Hauksdóttir, eiginkona Guðna, sló skjaldborg um eiginmann sinn þannig að hvorki náðist af honum mynd né eitt einasta orð. „Eruð þið að elta okkur eða? Hann bað kærlega að heilsa ykkur en myndataka er ekki til umræðu. Það eru til milljón myndir af manninum,“ sagði Margrét við blaðamann.

Hentu eggjum í átt að Birni Bjarnasyni

Líkt og sjá má á þessari umfjöllun var mikill hiti vegna efnahagsástandsins. Væri hægt að fylla margar bækur af efni um það sem átti sér stað. Við endum þessa yfirreið hins vegar á eggjakasti sem Mercedes Benz-ráðherrabifreið Björns Bjarnasonar, dóms- og kirkjumálaráðherra, varð fyrir. Björn fjallaði um eggjakastið á bloggsíðu sinni en kvaðst hann hafa heilsað upp á Ómar Ragnarsson sem hafi verið á meðal mótmælanda. Þá nafngreindi hann einnig Katrínu Jakobsdóttur. Hann var þó ekki að saka þau um eggjakast.

Björn sagði að í hádegismatnum hafi Jón Magnússon, þingmaður Frjálslynda flokksins, spurt hann hvort ráðherrabíllinn fyrir utan væri á hans vegum. „Ég kvað já við því og sagði Jón mér þá, að kastað hefði verið í hann eggjum. Jón Geir, bílstjóri minn, fór á bílnum til að þrífa hann en þegar ég gekk með Illuga Gunnarssyni alþingismanni út úr skálanum var enginn sjáanlegur við þinghúsið.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Í gær

Hatrammar nágrannaerjur: „Farðu að kúka og skilaðu tíund af því sem Rebbi refur segir“

Hatrammar nágrannaerjur: „Farðu að kúka og skilaðu tíund af því sem Rebbi refur segir“
Fókus
Í gær

Ragna er bæjarlistamaður Kópavogs

Ragna er bæjarlistamaður Kópavogs