fbpx
Laugardagur 18.maí 2024
EyjanFastir pennar

Svarthöfði skrifar: Skortir heimildarmynd

Svarthöfði
Mánudaginn 15. apríl 2024 18:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eitt sérkennilegasta mál síðari tíma er kaup ríkisbankans Landsbankans á einkarekna tryggingafélaginu TM. Svarthöfði skildi ekki þá og skilur ekki enn hvernig stjórnendum bankans fannst það góð hugmynd að kaupa tryggingafélag og bæta því undir hatt ríkisins. Látum það vera.

En upp frá þessum kaupum hefur spilast út farsi sem engan enda ætlar að taka. Bankastjórinn bendir á bankaráð, bankaráð segist hafa talað við Bankasýsluna. Bankasýslan segir að enginn hafi talað við sig – að minnsta kosti ekki formlega – en ákvað að skipta út bankaráðinu. Svarthöfða sýnist blasa við að nýtt bankaráð sem kosið verður á föstudag, með lands- og jafnvel heimþekktum ofurmennum í bankarekstri og fjármálum, muni finna nýjan bankastjóra og jafnvel fleiri stjórnendur í framhaldinu. Svo á að meta fýsileika kaupanna og hvort ekki væri allra best að selja bara Tryggingafélagið aftur.

Fjárlaganefnd Alþingis hefur óskað eftir upplýsingum um hver samskipti fjármálaráðuneytis og bankasýslunnar voru í aðdraganda kaupanna. Sú ósk var sett fram fyrir einum mánuði en ekkert svar borist segir í Vísi í dag.

Fyrirspurnarkóngur Alþingis sem situr í nefndinni, Björn Leví Gunnarsson, Pírati, telur að svar muni ekki berast. Af öllum er Birni Leví best treystandi til að meta líkur á svari, svo margreyndur sem hann er á sviði fyrirspurna – og svara.

Hann segir skorta á heildarmynd í málinu. Það má svo sem taka undir það með Birni Leví. En miklu fremur skortir á heimildarmynd um málið, því kostulegt er það og bætir í með hverri vikunni sem því vindur fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Björn Jón skrifar: Forsetaefni íhaldsmanna?

Björn Jón skrifar: Forsetaefni íhaldsmanna?
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Sigmundur Ernir skrifar: Flestir kjósa til vinstri, líka hægrimenn

Sigmundur Ernir skrifar: Flestir kjósa til vinstri, líka hægrimenn
EyjanFastir pennar
Fyrir 4 vikum

Óttar Guðmundsson skrifar: Óæskilegt lesefni

Óttar Guðmundsson skrifar: Óæskilegt lesefni
EyjanFastir pennar
18.04.2024

Þorsteinn Pálsson skrifar: Notum tímann núna

Þorsteinn Pálsson skrifar: Notum tímann núna
EyjanFastir pennar
06.04.2024

Sigmundur Ernir skrifar: Tuttugasta öldin, taka tvö

Sigmundur Ernir skrifar: Tuttugasta öldin, taka tvö
EyjanFastir pennar
06.04.2024

Óttar Guðmundsson skrifar: Veröld sem var

Óttar Guðmundsson skrifar: Veröld sem var
EyjanFastir pennar
28.03.2024

Þorsteinn Pálsson skrifar: Fjörutíu og tvö prósent

Þorsteinn Pálsson skrifar: Fjörutíu og tvö prósent
EyjanFastir pennar
24.03.2024

Björn Jón skrifar: Verðleikar og andverðleikar 

Björn Jón skrifar: Verðleikar og andverðleikar