fbpx
Miðvikudagur 30.nóvember 2022
Eyjan

Dagur fer ekki í formannsslaginn – Kristrún sögð ætla að tilkynna framboð á morgun

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 18. ágúst 2022 06:07

Kristrún Frostadóttir er formaður Samfylkingarinnar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri, ætlar ekki að bjóða sig fram til embættis formanns Samfylkingarinnar á landsfundi flokksins í október en þá verður kosið um arftaka Loga Einarsson. Dagur útilokar hins vegar ekki þátttöku í landsmálum. Kristrún Frostadóttir, þingmaður, sem hefur verið orðuð við formannsframboð, mun að sögn boða til fundar með stuðningsfólki sínu á morgun og er talið að þar muni hún tilkynna um formannsframboð sitt.

Fréttablaðið hefur eftir Degi að hann hafi skynjað mikinn stuðning: „Fólk hefur kallað eftir nýrri ríkisstjórn sem yrði mynduð frá vinstri yfir á miðjuna svipað og í Reykjavík. En ég er að hefja nýtt kjörtímabil í borginni og á ekki sæti á þingi. Þess vegna var langsótt að ég byði mig fram til formennsku í flokknum.“

Dagur B Eggertsson ætlar ekki að bjóða sig fram til formanns Samfylkingarinnar.

 

 

 

 

 

 

Aðspurður hvort það sé útilokað að hann bjóði sig fram til formanns sagði hann svo vera. Hans hlutverk sé frekar að styðja þá sem verða valdir til forystu og sagðist hann telja að það skipti mjög miklu að Samfylkingin nái fyrri styrk.

Þegar Dagur var spurður hvort hann hyggist bjóða sig fram til Alþingis sagðist hann aldrei hafa útilokað það en hafi heldur ekki stefnt sérstaklega að því.

Nánar er hægt að lesa um málið í Fréttablaðinu í dag.

Morgunblaðið skýrir síðan frá því í dag að Kristrún Frostadóttir muni boða stuðningsfólk sitt á fund á morgun og sé talið að þar muni hún kynna framboð sitt til formanns á landsfundinum. Blaðið segist hafa heimildir fyrir að fundur Kristrúnar hefjist klukkan 15 á morgun í Iðnó. Kristrún vildi ekkert segja um málið nema hvað að fundarboð verði sent út á morgun.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Dómsmálaráðherra Trump er skýr í máli – „Hann ætlar að eyðileggja Repúblikanaflokkinn ef hann fær ekki vilja sínum framgengt“

Dómsmálaráðherra Trump er skýr í máli – „Hann ætlar að eyðileggja Repúblikanaflokkinn ef hann fær ekki vilja sínum framgengt“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

„Það er greinilega búið að láta vinstri grænu svipuna ganga á baki hæstvirts ráðherra“

„Það er greinilega búið að láta vinstri grænu svipuna ganga á baki hæstvirts ráðherra“