fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Matur

Villisveppasósa er uppáhaldssósan hans Alberts – Illa farið með gott vín en þess virði

Tobba Marinósdóttir
Miðvikudaginn 30. desember 2020 10:30

Mynd: Samsett DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Albert Eiríksson, matarbloggari og sósuséní, segir að þessi sósa sé í uppáhaldi hjá sér. Koníak, sveppir og rjómi hljóta að skapa einhverja snilld.

„Það er kveikt í koníakinu til að losna við áfengið úr víninu, já, ég veit: Illa farið með gott vín… Það þarf að fara varlega þegar sveppir eru flamberaðir. Sveppir eru steiktir á vel heitri pönnu, koníaki hellt yfir og loks kveikt í. Æfingin skapar meistarann, best er að byrja með mjög lítið af koníaki og smá auka það,“ segir Albert.

1 askja sveppir, skornir í bita
2 msk. góð olía eða smjör
2-3 msk. koníak
½
l rjómi
1 askja rjómaostur með svörtum pipar – 125 g
1 msk. hunang
kjötkraftur
Smá sósulitur
Salt ef þarf

Hitið olíuna á pönnu og steikið sveppina, hellið koníaki yfir og kveikið í.

Bætið við rjóma, smurosti, hunangi, kjötkrafti, sósulit og salti.

Sjóðið í nokkrar mínútur og smakkið til.

Sósuna má þykkja með maisena-mjöli ef ykkur finnst hún enn þá of þun

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
19.12.2020

Þetta borðar Karítas Harpa á venjulegum degi

Þetta borðar Karítas Harpa á venjulegum degi
Matur
16.12.2020

Svona býrðu til þrefalda marengstertu með ís á milli – Fullkominn jólaeftirréttur

Svona býrðu til þrefalda marengstertu með ís á milli – Fullkominn jólaeftirréttur
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta
Matur
24.11.2020

Lágkolvetnamorgunverður Ágústu – „Ég mæli með að þú prófir“

Lágkolvetnamorgunverður Ágústu – „Ég mæli með að þú prófir“