fbpx
Miðvikudagur 01.apríl 2020
Matur

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn klár – Þið trúið því ekki hvað þetta er einfalt

DV Matur
Miðvikudaginn 15. janúar 2020 16:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við fundum þessa einstaklega einföldu uppskrift á bloggsíðunni Cotter Crunch en lítið mál er að gera réttinn vegan, í ljósi þess að nú stendur yfir Veganúar.

Blómkáls og -kjúklingabaunaréttur

Hráefni:

425 g kjúklingabaunir án safa
3–4 bollar af blómkáli, skorið í bita
1 tsk. karrí
¼ tsk. hvítlaukskrydd eða 1 tsk saxaður hvítlaukur
1 msk. ólífuolía
Salt og pipar
4–5 bollar soðin hrísgrjón eða blómkálshrísgrjón
Handfylli af spínati eða öðru grænmeti (ef vill)
Parmesan ostur eða næringarger (vegan)

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið eldfast mót. Blandið kjúklingabaunum og blómkáli saman við karrí og 1 matskeið af olíu. Saltið og piprið eftir smekk. Raðið hrísgrjónunum í botninn á mótinu og dreifið úr kjúklingabaunablöndunni yfir. Dreifið spínati yfir og stráið parmesan osti eða næringargeri ofan á. Bakið í 25 til 30 mínútur og stráið auka karrí, hvítlauk og pipar yfir áður en þið berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Kringlótt kruðerí – Gúmmelaði sem erfitt er að standast

Kringlótt kruðerí – Gúmmelaði sem erfitt er að standast
Matur
Fyrir 3 vikum

Berst Kórónuveiran með matvælum? Nei, en…

Berst Kórónuveiran með matvælum? Nei, en…