Miðvikudagur 13.nóvember 2019
Matur

Það toppar ekkert í heiminum þessa ídýfu

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 21. maí 2019 13:30

Þessi er geggjuð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þeir sem elska pítsu ættu að dýrka þessa ídýfu sem er nánast ekki af þessum heimi, svo góð er hún. Uppskriftin kemur upprunalega af vefsíðunni Delish og við bara urðum að deila henni áfram.

Pítsu ídýfa

Hráefni:

340 g beikon, skorið í litla bita
450 g ítölsk pylsa (eða önnur pylsa), skorin í sneiðar
225 g rjómaostur, mjúkur
2 bollar rifinn ostur
1 bolli kotasæla
1 tsk. ítalskt krydd
1/2 tsk. hvítlaukskrydd
1/2 tsk. chili flögur
1 1/2 bolli pítsusósa
1/2 bolli pepperoni sneiðar
1/4 bolli rifinn parmesan ostur
baguette brauð til að bera fram með

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C og takið til eldfast mót. Steikið beikonið í stórri pönnu þar til það er stökkt. Þerrið olíuna með pappírsþurrku. Eldið pylsuna í sömu pönnu og hellið fitunni af. Blandið rjómaosti, 1 bolla af rifnum osti, kotasælu, ítölsku kryddi, hvítlaukskryddi og chili flögum vel saman í skál. Setjið beikon, pylsubita og rjómaostublönduna í pönnuna og hrærið vel. Hellið blöndunni síðan í eldfast mót. Dreifið pítsusósunni yfir og stráið restinni af ostinum yfir. Raðið pepperoni sneiðum yfir ostinn og stráið parmesan ostinum yfir það. Bakið í 20 til 25 mínútur og berið fram með baguette brauði.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 6 dögum

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar
Matur
Fyrir 1 viku

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein