Föstudagur 24.janúar 2020
Matur

Langbesta skúffukakan – Sjáið uppskriftina

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 20. apríl 2019 12:30

Þessi klikkar seint.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það þurfa allir að luma á einni skotheldri uppskrift að skúffuköku og hér er á ferð sú allra besta – þó við segjum sjálf frá.

Langbesta skúffukakan

Hráefni – Skúffukaka:

2 bollar hveiti
2 bollar sykur
1/4 tsk. sjávarsalt til að skreyta
230 g smjör
4 msk. kakó
1 bolli sjóðandi heitt vatn
1/2 bolli súrmjólk
2 stór egg (þeytt)
1 tsk. matarsódi
1 tsk vanilludropar

Fljót að fara.

Hráefni – Krem:

150 g mjúkt smjör
300 g flórsykur
1/2 bolli karamellusósa
1 tsk. vanilludropar
1/4 tsk. sjávarsalt
1-2 msk. nýmjólk
3-4 msk. kakó
1-2 bollar skraut að eigin vali

Aðferð:

Byrjum á kökunni. Hitið ofninn í 180°C og smyrjið eina litla ofnskúffu. Blandið hveiti, sykri og salti vel saman í skál. Bræðið smjörið í potti og bætið kakói og sjóðandi heitu vatni saman við þegar smjörið er bráðnað. Blandið súrmjólk, eggjum, matarsóda og vanilludropum saman í lítilli skál. Blandið súrmjólkurblöndunni saman við hveitiblönduna og síðan vatnsblöndunni. Hrærið allt vel saman. Hellið blöndunni í skúffuna og bakið í 25-30 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og búið svo til krem. Þeytið smjörið í 2-3 mínútur og hrærið síðan flórsykrinum saman við. Blandið karamellusósu, kakó, vanilludropum og salti vel saman við. Ef kremið er of þykkt má bæta smá mjólk saman við. Smyrjið kreminu ofan á kólnaða kökuna og skreytið að vild.

Falleg og góð.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Friðrik Dór gleymdi lykilhráefni: „Ég biðst innilega afsökunar á þessum mistökum“

Friðrik Dór gleymdi lykilhráefni: „Ég biðst innilega afsökunar á þessum mistökum“
Matur
Fyrir 3 vikum

Er erfitt að vera ketó yfir hátíðarnar? Þá skaltu skoða þessa uppskrift

Er erfitt að vera ketó yfir hátíðarnar? Þá skaltu skoða þessa uppskrift
Matur
22.12.2019

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar
Matur
21.12.2019

Einn dagur í ísverksmiðju

Einn dagur í ísverksmiðju