fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Bjórvöfflur með viskírjóma og pekanhnetum – Þið verðið að skoða þessa uppskrift

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 14. apríl 2019 11:30

Stundum má leyfa sér smá.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessar vöfflur eru alls ekki fyrir alla, en mikið sem þær eru góðar.

Bjórvöfflur með viskírjóma og pekanhnetum

Hráefni – Sykraðar pekanhnetur:

1/2 bolli vatn
1/2 bolli sykur
1 bolli pekanhnetur
smá púðursykur

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og setjið smjörpappír á ofnplötu. Setjið vatn og sykur í pönnu og hitið yfir meðalhita. Hrærið stanslaust í blöndunni þar til sykurinn hefur algjörlega leysts upp. Blandið pekanhnetunum saman við sykursírópið og látið malla í 6 mínútur. Raðið pekanhnetunum á ofnplötuna og reynið að lágmarka sykursírópið sem fer með. Það á nánast allt að vera eftir á pönnunni. Setjið inn í ofn í 10-12 mínútur og stráið síðan smá púðursykri yfir hneturnar um leið og þær koma út úr ofninum.

Góðar í brönsjinn.

Hráefni – Vöfflur:

2 1/4 bolli heilhveiti
2 tsk. lyftiduft
2 tsk. matarsódi
smá sjávarsalt
2 egg
3 msk. hlynsíróp
75 g bráðið smjör
1/2 bolli sýrður rjómi
1/4 bolli mjólk
1 bolli bjór

Aðferð:

Blandið þurrefnum vel saman í einni skál og restinni af hráefnunum saman í annarri skál. Blandið þurrefnum varlega saman við restina af hráefnunum og hrærið vel saman. Bakið vöfflurnar í vöfflujárni. Á mínu eru hitastillingar frá 1 og upp í 5 og stillti ég á ca 4,5.

Hráefni – Viskírjómi:

1/2 bolli rjómi
1 msk. sykur
1/4 tsk. vanilludropar
2 msk. viskí

Aðferð:

Hrærið allt vel saman þar til rjóminn er stífþeyttur. Berið fram með vöfflunum og pekanhnetunum.

Sunnudagar til sælu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa