fbpx
Föstudagur 26.apríl 2024
Matur

Æðislegur bláberjaís – Engin ísvél nauðsynleg

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 29. mars 2019 13:30

Virkilega góður ís.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er að koma helgi og því um að gera að gera vel við sig í mat og drykk. Hér er dásamlegur bláberjaís sem er einstaklega einfaldur.

Bláberjaís

Hráefni:

4 bollar bláber
¼ bolli sykur
1 sítróna (safi og rifinn börkur)
3 bollar rjómi
1 dós „sweetened condensed milk“

Aðferð:

Setjið bláberin í blandara og blandið þar til þau eru maukuð. Setjið maukið í meðalstóra pönnu yfir meðalhita. Bætið sykri, sítrónusafa og sítrónberki samna við og náið upp suðu í blöndunni. Lækkið þá hitann og látið malla í um 15 mínútur. Setjið í skál og kælið í 1 til 2 klukkustundir. Stífþeytið rjómann og blandið „sweetened condensed milk“ saman við. Blandið síðan bláberjablöndunni vel saman við. Setjið í ílangt form og frystið í 5 klukkustundir. Berið fram með ferskum bláberjum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa