fbpx
Föstudagur 29.maí 2020
Matur

Helgarnammið: Lágkolvetna Bounty-súkkulaði

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 8. febrúar 2019 16:30

Hollustunammi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bounty-súkkulaði er í uppáhaldi hjá mörgum en hér er á ferð lágkolvetna útgáfa af þessu vinsæla sælgæti.

Lágkolvetna Bounty-súkkulaði

Kókosstykki – Hráefni:

2 bollar kókosmjöl
½ bolli kókosrjómi
1/3 bolli sæta, til dæmis erythritol
1/3 bolli kókosolía

Súkkulaði – Hráefni:

170 g sykurlaust súkkulaði, grófsaxað
2 tsk. kókosolía
1–2 dropar Stevia (má sleppa)

Aðferð:

Setjið plastfilmu í form sem er sirka 26 sinnum 26 sentímetra stórt. Setjið öll hráefnin í kókosstykkin í matvinnsluvél og blandið vel saman þar til blandan minnir á kökudeig. Þrýstið blöndunni í formið og passið að hún sé mjög þétt. Frystið í 10 mínútur, takið síðan úr frystinum og takið massann úr forminu. Notið beittan hníf til að skera í tuttugu bita. Setjið súkkulaði og kókosolíu í skál sem þolir örbylgjuofn. Bræðið í þrjátíu sekúndna hollum þar til allt er bráðnað. Bætið Stevia dropum við ef vill. Dýfið hverju kókosstykki í súkkulaði og raðið á bakka sem þakinn er smjörpappír. Frystið aftur í 10 mínútur, eða þar til súkkulaðið er storknað. Þessi stykki endast í ísskáp í fjórar vikur og enn lengur í frysti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Nýi bubblustaðurinn sem fræga fólkið mun elska

Nýi bubblustaðurinn sem fræga fólkið mun elska
Matur
Fyrir 2 vikum

Heiftarleg slagsmál fyrir utan veitingastað: Heimtaði endurgreiðslu og reif í andlitsgrímu starfsmanns

Heiftarleg slagsmál fyrir utan veitingastað: Heimtaði endurgreiðslu og reif í andlitsgrímu starfsmanns
Matur
Fyrir 2 vikum

Brauð til að monta sig af: Kolbikasvart súrdeigsbrauð

Brauð til að monta sig af: Kolbikasvart súrdeigsbrauð
Matur
Fyrir 2 vikum

Nýbökuð pizza á 700 krónur – Allt brjálað að gera

Nýbökuð pizza á 700 krónur – Allt brjálað að gera
FókusMatur
Fyrir 4 vikum

Súrdeigsæði landsmanna nær nýjum hæðum með þessum brauðum

Súrdeigsæði landsmanna nær nýjum hæðum með þessum brauðum
FókusMatur
Fyrir 4 vikum

Þetta borðar Laddi á venjulegum degi

Þetta borðar Laddi á venjulegum degi
Matur
23.04.2020

Þetta borðar Eva Laufey á venjulegum degi

Þetta borðar Eva Laufey á venjulegum degi
Matur
23.04.2020

Una í eldhúsinu: Hvítlaukskjúklingur með spínati og beikoni

Una í eldhúsinu: Hvítlaukskjúklingur með spínati og beikoni