fbpx
Föstudagur 22.október 2021
Matur

Huggunarmatur í byrjun árs: Kjúklinga stroganoff sem lagar allt

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 3. janúar 2019 18:00

Virkilega bragðgóður réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er alls ekki flókinn, en margir kannast eflaust við stroganoff með nautakjöti. Hér er nautakjöti skipt út fyrir kjúkling og er þetta hinn besti huggunarmatur, eða „comfort food“.

Kjúklinga stroganoff

Hráefni:

340 g eggjanúðlur
2 msk. smjör
1 msk. grænmetisolía
450 g kjúklingabringur, skornar í litla bita
salt og pipar
2 msk. ólífuolía
450 g sveppir, þunnt skornir
½ laukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, maukaðir
2 tsk. ferskt timjan
4 bollar kjúklingasoð
2 tsk. Dijon sinnep
1 tsk. Worcestershire sósa
2 msk. maíssterkja
2 msk. sýrður rjómi
2 msk. fersk steinselja, söxuð

Aðferð:

Sjóðið eggjanúðlur samkvæmt leiðbeiningum á pakka og blandið smjörinu saman við þegar þær eru soðnar. Blandið saman á meðan núðlurnar eru enn heitar. Hitið grænmetisolíuna á stórri pönnu yfir meðalhita. Steikið kjúklinginn í 8 til 10 mínútur og saltið og piprið. Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið hann í skál til hliðar. Lækkið hitann og bætið einni matskeið af ólífuolíu í pönnuna. Steikið sveppina í 8 til 10 mínútur, takið þá af pönnunni og setjið í skálina með kjúklingnum. Bætið restinni af olíunni út á pönnuna og steikið laukinn í 6 mínútur. Bætið hvítlauk og timjan saman við og eldið í 2 mínútur til viðbótar. Hrærið soðinu, sinnepi og Worcestershire sósunni saman við og náið upp suðu. Blandið smá af heita soðinu saman við maíssterkjuna í lítilli skál. Hellið því síðan saman við soðið í pönnunni, sem og kjúkling og sveppum og látið malla þar til sósan hefur þykknað, eða í 10 til 12 mínútur. Takið af hitanum og hrærið sýrða rjómanum saman við. Saltið og piprið og berið fram með núðlunum. Skreytið með meira af sýrðum rjóma og steinselju.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi