Þriðjudagur 10.desember 2019
Matur

Fullkomnar með steikinni: Hasselback-kartöflur með trufflumæjó

Erla eldar
Fimmtudaginn 24. janúar 2019 13:00

Virkilega girnilegar kartöflur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð einföld leið til að matreiða kartöflur og hægt að borða þær einar og sér eða með steikinni.

Hasselback-kartöflur með trufflumæjó

Hráefni:

8 bökunarkartöflur
4–5 msk. Olitalia ólífuolía
4 msk. japanskt mæjónes
1 tsk. Olitalia truffluolía
3 msk. Panko brauðraspur
salt og pipar

Aðferð:

Skerið raufar í kartöflurnar en ekki fara alveg í gegn. Bætið við ólífuolíu og salti og pipar og bakið inni í ofni við 180°C í 60 mínútur. Takið kartöflurnar þá út og bætið Panko brauðraspinum ofaná og bakið áfram í um það bil 10 mínútur. Þá fáið þið kartöflurnar extra stökkar að utan.

Blandið saman í skál japönsku mæjónesi, 1 matskeið ólífuolíu og salti og pipar og setjið yfir kartöflurnar þegar þær koma út úr ofninum.

Þessar kartöflur passa til dæmis fullkomnlega vel með steikinni!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Hérna færðu hádegismat á 1.000 krónur eða minna

Hérna færðu hádegismat á 1.000 krónur eða minna
Matur
Fyrir 2 vikum

Starfsmaður McDonalds gerði þetta á hverjum degi án þess að viðskiptavinir vissu það – Kallaður hetja

Starfsmaður McDonalds gerði þetta á hverjum degi án þess að viðskiptavinir vissu það – Kallaður hetja
Matur
Fyrir 3 vikum

Íslendingar óðir í matartips Þorgeirs – „Mér fannst ég vera alveg nógu feitur fyrir“

Íslendingar óðir í matartips Þorgeirs – „Mér fannst ég vera alveg nógu feitur fyrir“
Matur
Fyrir 4 vikum

Kvöldmaturinn klár á hálftíma – Ómótstæðilegur fiskréttur ættaður frá Ítalíu

Kvöldmaturinn klár á hálftíma – Ómótstæðilegur fiskréttur ættaður frá Ítalíu