fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2019
Matur

Þú trúir því ekki að þetta snakk sé ekki búið til úr kartöflum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 19. janúar 2019 19:30

Æðislegt snakk.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er gaman að leika sér í eldhúsinu og útbúa alls kyns snarl og góðgæti. Auðvelt er að búa til kartöfluflögur heima við en þessar flögur eru alls ekki úr kartöflum heldur radísum – og alveg jafn bragðgóðar.

Radísuflögur

Hráefni:

7 meðalstórar radísur
1 msk. grænmetisolía
1/2 tsk. hvítlaukskrydd
salt og pipar
ídýfa

Aðferð:

Hitið ofninn í 110°C. Skerið radísurnar í mjög þunnar og jafnar sneiðar. Hér er gott að nota mandólín ef maður á svoleiðis græju. Setjið allar radísusneiðarnar í stóra skál. Bætið olíu og hvítlaukskryddi saman við og blandið vel. Saltið og piprið og blandið. Raðið flögunum í einfalda röð á stóra ofnplötu sem klædd er með smjörpappír. Bakið þar til flögurnar eru stökkar, eða í klukkustund eða klukkustund og korter. Leyfið þeim að kólna í 5 mínútur og berið síðan fram með ídýfu að eigin vali.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Algeng mistök í eldhúsinu – Þú hefur örugglega gert nokkur af þeim

Algeng mistök í eldhúsinu – Þú hefur örugglega gert nokkur af þeim
Matur
Fyrir 3 dögum

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina
Matur
Fyrir 6 dögum

Hversu mikið af veitingum þarf fyrir veisluna?

Hversu mikið af veitingum þarf fyrir veisluna?
Matur
Fyrir 6 dögum

5 sekúndna ketó ís – Það eina sem þarf eru 2 hráefni

5 sekúndna ketó ís – Það eina sem þarf eru 2 hráefni
Matur
Fyrir 1 viku

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra
Matur
Fyrir 1 viku

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“