fbpx
Laugardagur 20.apríl 2024
Matur

Baksturinn verður leikur einn ef þú fylgir þessu eina einfalda ráði

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 21. maí 2019 10:30

Það er gaman að baka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margir víla fyrir sér að baka og geta verið ýmsar ástæður fyrir því. Sumum finnst stressandi að mæla, hita, bræða, láta hefast og baka við akkúrat rétt hitastig á meðan óþolinmæðin grípur aðra og gerir þá brjálaða.

Svo er það sú staðreynd að þegar þú hnoðar deig, í til dæmis brauð eða snúða, þá verða hendurnar afskaplega skítugar og deigið á það til að festast við fingurnar.

Við á matarvefnum erum hins vegar með snilldarráð við því. Þegar að brauð, eða annað sem þarf að hnoða, er bakað þá er um að gera að demba ekki of miklu hveiti í deigið heldur aðeins því sem þarf. Þannig verður deigið örlítið klístrað en ekki of þurrt. Þegar að deigið er búið að hefast vill það oft verða klístrað og þá er þjóðráð að bleyta hendurnar aðeins áður en unnið er með deigið. Þannig festist deigið ekki við fingurnar en smá vatn hefur engin áhrif á deigið sjálft.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Hvalur sprakk í tætlur

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa