fbpx
Fimmtudagur 22.ágúst 2019  |
Matur

Heilhveitivöfflur með karamellueplum – Þessa uppskrift þarf að geyma

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 25. apríl 2019 09:00

Frekar nettur morgunmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er alltaf gaman að breyta til í bakstrinum, en þessar heilhveitivöfflur renna svo sannarlega ljúflega niður.

Heilhveitivöfflur með karamellueplum

Hráefni – Vöfflur:

3 bollar heilhveiti
2 tsk. sjávarsalt
4 tsk. lyftiduft
1 bolli olía
2 egg
2 bollar mjólk (+ 2 msk.)
2 msk. brætt smjör
2 tsk. vanilludropar
4 msk. sýrður rjómi

Dásamlegar.

Hráefni – Karamelluepli:

2 epli (skorin í sneiðar)
1 msk. smjör
2 msk. púðursykur
1 tsk. rjómi
1 tsk. vanilludropar

Hráefni – Sætur rjómaostur:

1 bolli mjúkur rjómaostur
8 msk. hlynsíróp
2 tsk. vanilludropar

Aðferð:

Byrjum á vöfflunum. Blandið öllum þurrefnum saman í skál og setjið til hliðar. Blandið olíu, eggjum, mjólk, smjöri, vanilludropum og sýrðum rjóma vel saman í annarri skál. Blandið þurrefnunum varlega saman við og passið að hræra ekki of vel saman, bara rétt þangað til allt er búið að blandast. Skellið í vöfflujárnið og búið til karamellueplin á meðan vöfflurnar bakast.

Bræðið smjör og púðursykur saman á pönnu yfir meðalhita. Þegar blandan byrjar að sjóða hellið þið rjómanum saman við og slökkvið á hellunni. Síðan blandið þið vanilludropunum saman við og loks er eplunum velt upp úr blöndunni. Leyfið þessu að malla á heitri hellunni (ekki kveikja samt aftur á henni) á meðan þið gerið vöfflurnar, eða þar til eplin eru orðin mjúk viðkomu.

Til að búa til sæta rjómaostinn er öllum hráefnum blandað vel saman og borið fram með vöfflunum og eplunum.

Ekki flókið.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Borðaðu meira grænmeti og minna kjöt ef þú vilt lifa lengur

Borðaðu meira grænmeti og minna kjöt ef þú vilt lifa lengur
Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er viðskiptajöfurinn sem eyðir 125 þúsund krónum í mat á dag

Þetta er viðskiptajöfurinn sem eyðir 125 þúsund krónum í mat á dag
Matur
Fyrir 1 viku

Klárlega langbesta skúffukakan

Klárlega langbesta skúffukakan
Matur
Fyrir 1 viku

Æðislegur lax með mangó chutney og hrísgrjónum

Æðislegur lax með mangó chutney og hrísgrjónum
Matur
Fyrir 2 vikum

Heimsfrægur kjúklingaréttur settur í hollan búning: „Það gerist varla meira ketó“

Heimsfrægur kjúklingaréttur settur í hollan búning: „Það gerist varla meira ketó“
Matur
Fyrir 2 vikum

Veitingastaðir í Reykjavík tilbúnir með tómatsósu fyrir Ed Sheeran

Veitingastaðir í Reykjavík tilbúnir með tómatsósu fyrir Ed Sheeran
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta fær ketó-drottningin sér þegar hún fer út að borða

Þetta fær ketó-drottningin sér þegar hún fer út að borða
Matur
Fyrir 2 vikum

Nutella og banana-sushi er ómótstæðilegt

Nutella og banana-sushi er ómótstæðilegt