fbpx
Laugardagur 26.október 2024
Matur

Humarsúpan sem bjargar sunnudagskvöldinu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 2. desember 2018 13:00

Geggjuð súpa.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er dásamlegt að gæða sér á ylvolgri súpu á köldum vetrarkvöldum. Þessi humarsúpa er gjörsamlega ómótstæðileg og getur einfaldlega bjargað kvöldinu.

Humarsúpa

Hráefni:

4 msk smjör
1 meðalstór laukur, smátt saxaður
2 gulrætur, smátt saxaðar
2 sellerístilkar, smátt saxaðir
salt og pipar
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 msk tómatpúrra
2 msk hveiti
4 bollar fiskisoð
1 1/4 bolli þurrt hvítvín
1 lárviðarlauf
3 greinar ferskt timjan
1/2 bolli rjómi
450 g humar, eldaður og gróf saxaður
ferskur graslaukur, smátt saxaður

Aðferð:

Bræðið smjörið yfir meðalhita í stórum potti. Setijð lauk, gulrætur og sellerí í pottinn og eldið í um 7 mínútur. Saltið og piprið og hrærið hvítlauk og tómatpúrru saman við. Eldið í um 2 mínútur. Stráið hveiti yfir og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Bætið soði og víni saman við sem og lárviðarlaufi og timjan. Lækkið hitann og látið malla í 30 mínútur en hrærið reglulega í blöndunni. Fjarlægið lárviðarlauf og timjangreinar og maukið með töfrasprota. Hrærið rjóma og humar saman við og eldið í um 5 mínútur til viðbótar. Skreytið með graslauk og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Jón Daði í Wrexham
Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka