fbpx
Miðvikudagur 12.ágúst 2020
Matur

Öllu hent í eldfast mót og kvöldmaturinn kominn

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 12. desember 2018 15:30

Nammi namm!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við elskum þennan rétt út af lífinu því hann er svo einfaldur. Maður þarf bara að henda öllum hráefnum saman í eldfast mót og bíða eftir að rétturinn eldist.

Kjúklingur og hrísgrjón

Hráefni:

ólífuolía
2 bollar hvít hrísgrjón
1 stór laukur, saxaður
2 bollar kjúklingasoð
2 dósir af tilbúnni sveppasúpu
salt og pipar
3 stór kjúklingalæri
2 msk. smjör, brætt
2 tsk. ferskt timjan
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1 msk. fersk steinselja, til að skreyta með

Kvöldmaturinn kominn.

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið eldfast mót með olíu. Setjið hrísgrjón, lauk, soð og súpu í mótið og hrærið þar til allt er blandað saman. Kryddið með salti og pipar. Setjið kjúklingalærin ofan á hrísgrjónin og penslið þau með smjöri. Drissið timjan og hvítlauk yfir og kryddið með salti og pipar. Setjið álpappír yfir mótið og bakið í 1 klukkustund. Takið álpappírinn og bakið í hálftíma til viðbótar. Skreytið með steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
14.06.2020

New York ostakaka Guðmundar Franklíns

New York ostakaka Guðmundar Franklíns
Matur
14.06.2020

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“
Matur
07.06.2020

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi
Matur
06.06.2020

Íslendingar óðir í brasilísk ber

Íslendingar óðir í brasilísk ber