fbpx
Fimmtudagur 21.mars 2019
Matur

Þetta gerist ekki girnilegra: Bananabrauð með karamellusósu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 5. desember 2018 16:00

Dásamlegt bananabrauð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bananabrauð hafa notið gríðarlegra vinsælda síðustu ár, en þetta bananabrauð er sko alls engin hollustuvara, heldur eingöngu bakað í þeim tilgangi að gera vel við sig. Það má svo sannarlega.

Bananabrauð með karamellusósu

Hráefni:

115 g smjör, brætt
1 bolli hveiti
1 tsk. matarsódi
¼ tsk. salt
¾ bolli sykur
¼ bolli súrmjólk
1 tsk. vanilludropar
1 stórt egg
1 eggjarauða
4 þroskaðir bananar, 3 maukaðir og 1 skorinn í sneiðar
½ bolli þykk karamellusósa + meira til að skreyta með
sjávarsalt

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið ílangt brauðform með smjöri. Dustið smá hveiti einnig í formið. Blandið síðan hveiti, matarsóda og salti vel saman í skál. Blandið sykri, smjöri, súrmjólk, vanilludropum, eggi og eggjarauðu saman í annarri skál þar til blandan er silkimjúk. Blandið þurrefnunum saman við og hrærið þar til allt er vel blandað saman. Blandið síðan maukuðu banönunum og karamellusósunni vel saman við. Hellið deiginu í formið og dreifið bananasneiðunum yfir. Bakið í eina klukkustund og leyfið brauðinu að hvíla í 10 mínútur áður en það er borið fram. Skreytið með karamellusósu og sjávarsalti rétt áður en það er borið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Ótrúleg brella til að hella upp á betra kaffi

Ótrúleg brella til að hella upp á betra kaffi
Matur
Fyrir 4 dögum

Svona býrðu til smjör frá grunni

Svona býrðu til smjör frá grunni
Matur
Fyrir 5 dögum

Tobba gerði ótrúlega uppgötvun: „Og þetta er börnum gefið á leikskólum í Reykjavík. Galið!!!“

Tobba gerði ótrúlega uppgötvun: „Og þetta er börnum gefið á leikskólum í Reykjavík. Galið!!!“
Matur
Fyrir 5 dögum

Heimagerð tómatsósa að hætti Amöndu

Heimagerð tómatsósa að hætti Amöndu