fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Það er auðveldara en þú heldur að baka klístruðustu súkkulaðiköku í heimi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 27. nóvember 2018 17:30

Þessi kaka er algjört dúndur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svíar eru þekktir fyrir ýmislegt í matargerð, þar á meðal kladdkökuna sem er klístruð og bragðmikil súkkulaðikaka. Það er ofureinfalt að baka kladdköku og nánast ekki hægt að klúðra því. Hér er ein skotheld uppskrift, en kladdkaka myndi sóma sér vel sem eftirréttur á jólum með heimagerðum ís eða þeyttum rjóma.

Kladdkaka

Hráefni:

200 g smjör
brauðmylsna
200 g dökkt súkkulaði, grófsaxað
4 egg
250 g sykur
40 g hveiti
sjávarsalt

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið 24 sentímetra stórt kökuform. Dreifið síðan brauðmylsnu í formið og hyljið allar hliðar með mylsnunni. Bræðið smjörið í potti yfir lágum hita. Bætið súkkulaðinu saman við og hrærið þar til allt er bráðnað og blandað saman. Takið pottinn af hellunni og blandið restinni af hráefnunum saman við á meðan þið hrærið í blöndunni. Hellið deiginu í kökuformið og bakið í 15 til 20 mínútur. Og já, þessi á að vera klístruð.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa