fbpx
Sunnudagur 04.desember 2022
Matur

Þessi súkkulaðikaka er ekki af þessum heimi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 2. október 2018 15:00

Þessi er rosaleg!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við rákumst á uppskrift að trufflu súkkulaðiköku á Facebook-síðu merkisins Nicolas Vahé á Íslandi og bara urðum að fá leyfi til að birta hana. Þessi er ólýsanlega girnileg.

Trufflu súkkulaðikaka

Hráefni:

175 g Nicolas Vahé súkkulaði trufflur / „lakkrís“
175 g smjör
175 g Nicolas Vahé sykur „salt karamellu“
7 eggjarauður
4,5 eggjahvítur
20 g mjúkt smjör
10 g sykur
20 g kakó

Ofboðslega girnileg kaka.

Aðferð:

Bræðið 175 g af smjöri og súkkulaði í skál yfir potti með heitu vatni. Blandið 2/3 af sykrinum út í eggjarauðurnar og þeytið þar til blandan er orðin hvít á lit. Þeytið eggjahvítur í annarri skál þar til þar eru orðnar stífar. Bætið sykri út í smátt og smátt í einu. Blandaðu súkkulaðinu varlega út í þeyttu eggjarauðurnar. Síðan er eggjahvítunum bandað rólega saman við og hrært varlega þar til allt blandast saman.

Smyrjið hringlótt bökunarform með smjöri. Hristið smá sykur yfir og hvolfið forminu þannig að umfram sykur hrynji úr. Þetta gerir það að verkum að það er auðveldara að losa kökuna úr forminu. Setjið helminginn af blöndunni í bökunarformið og bakið í ofni við 175 ° C í u.þ.b. 30 mínútur. Setjið hinn helminginn af blöndunni í kæli.

Fjarlægðu köku úr ofninum þó hún líti ekki út fyrir að vera tilbúin. Þegar þú fjarlægir kökuna úr ofninum þá mun kakan falla en það er eðlilegt. Látið kökuna kólna í kæli.

Setjið restina af blöndunni yfir kökuna og dreifið jafnt út. Setjið kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt. Losið kökuna úr forminu og setjið á disk. Dustið örlitlu kakói eða flórsykri yfir og berið fram með berjum og ef til vill þeyttum rjóma eða vanilluís.

Tími: 60 mínútur. Fyrir 6 manns.

Þessi kætir í skammdeginu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 1 viku

Svona gerir þú appelsínukrans í aðventunni og sötrar á heitu súkkulaði

Svona gerir þú appelsínukrans í aðventunni og sötrar á heitu súkkulaði
Matur
Fyrir 2 vikum

Solla Eiríks og Lára blésu til útgáfuhófs í Betri stofunni

Solla Eiríks og Lára blésu til útgáfuhófs í Betri stofunni
Matur
Fyrir 2 vikum

Klassískur bröns með nýstárlegu ívafi alla laugardaga á þakbarnum

Klassískur bröns með nýstárlegu ívafi alla laugardaga á þakbarnum
Matur
Fyrir 2 vikum

Margir mæra Lauga-Ás sem lokar bráðum fyrir fullt og allt

Margir mæra Lauga-Ás sem lokar bráðum fyrir fullt og allt
Matur
Fyrir 3 vikum

Nýkrýndir sigurvegara fyrir Eftirrétt ársins og Konfektmola ársins 2022

Nýkrýndir sigurvegara fyrir Eftirrétt ársins og Konfektmola ársins 2022
Matur
Fyrir 3 vikum

Svona er best að geyma egg

Svona er best að geyma egg
Matur
02.11.2022

Brönsklúbburinn fyrir þær sem elska að lifa og njóta

Brönsklúbburinn fyrir þær sem elska að lifa og njóta
Matur
30.10.2022

Dásamlegar kotasælubollur sem eru unaðslega góðar heitar með smjöri

Dásamlegar kotasælubollur sem eru unaðslega góðar heitar með smjöri