fbpx
Laugardagur 27.júlí 2024
Matur

Kvöldmatur á 30 mínútum: Ofureinfaldur pastaréttur sem öll fjölskyldan dýrkar

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 16. október 2018 11:30

Girnilegt pasta.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Flest viljum við komast upp með að eyða sem minnstum tíma í eldhúsinu í kvöldmatargerð í lok dags og elda eitthvað sem hentar allri fjölskyldunni. Hér er á ferð æðislegt rækjupasta sem fer örugglega vel ofan í heimilisfólkið.

Rækjupasta

Hráefni:

500 g fettucine pasta
3 msk. smjör
500 g pillaðar risarækjur
salt og pipar
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
2 msk. hveiti
1 bolli rjómi
½ bolli nýmjólk
1 eggjarauða
1 bolli rifinn parmesan ostur
söxuð steinselja

Frábær hversdagsmatur.

Aðferð:

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum en ekki hella pastavatninu strax í vaskinn. Bræðið 1 matskeið af smjöri á stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið rækjunum saman við, kryddið með salti og pipar og eldið þar til rækjunar eru bleikar, í um 2 til 3 mínútur á hvorri hlið. Takið rækjurnar af pönnunni og setjið til hliðar.

Setjið restina af smjörinu á pönnuna ásamt hvítlauknum. Steikið hvítlaukinn í um mínútu. Bætið hveitinu út í og þeytið saman í um 2 mínútur. Hellið rjóma og mjólk saman við og hrærið síðan eggjarauðunni út í. Látið þetta malla og bætið parmesan ostinum saman við. Þegar osturinn hefur bráðnað og sósan er búin að þykkna er pasta og rækjum bætt út í og kryddað með salti og pipar eftir smekk. Ef ykkur finnst sósan ekki nógu þykk er þjóðráð að bæta smá pastavatni út í hana. Skreytið með aðeins meiri parmesan og steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
10.02.2024

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru

Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum að hætti Elenoru
Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
21.12.2023

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  

Grilluð nautalund beint á kolum með brenndum laukum og lauksmjöri  
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
27.10.2023

Ítölsk tortellini tómatsúpa

Ítölsk tortellini tómatsúpa
Matur
26.10.2023

Tikka masala grænmetisætunnar

Tikka masala grænmetisætunnar