fbpx
Mánudagur 06.febrúar 2023
Matur

Aðeins þrjú hráefni: Þessar smákökur eru unaður

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 7. október 2018 09:00

Einfaldara gerist það varla.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margir matgæðingar þekkja vefsíðuna Tasty sem býður upp á alls kyns uppskriftir og ávallt myndbönd með. Hér er ein af uppskriftunum þeirra – en það hefur sjaldan verið auðveldara að baka smákökur. Við erum að tala um þrjú hráefni og málið er dautt.

Hér fyrir neðan má sjá myndband þar sem handtökin eru sýnd og fyrir neðan það er uppskriftin.

Hnetusmjörskökur

Hráefni:

240 g hnetusmjör
100 g sykur
1 egg

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C. Blandið öllum hráefnum saman og rúllið litlar kúlur úr deiginu. Klæðið ofnplötu með smjörpappír og raðið kúlunum á plötuna. Fletjið kökurnar út með lófanum og gerið rákir á yfirborðið með gaffli. Bakið í 8 til 10 mínútur og leyfið að kólna aðeins áður en kökurnar eru bornar fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Þessi kaldi kaffigrautur er algjör negla

Þessi kaldi kaffigrautur er algjör negla
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 2 vikum

Landsliðskokkurinn býður upp á ferskan og einfaldan helgarmatseðil

Landsliðskokkurinn býður upp á ferskan og einfaldan helgarmatseðil
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 3 vikum

Anna Sigga býður upp á helgarmatseðilinn sem er hinn ævintýralegasti fyrir bragðlaukana

Anna Sigga býður upp á helgarmatseðilinn sem er hinn ævintýralegasti fyrir bragðlaukana
Matur
Fyrir 3 vikum

Humarsúpan á Bryggjunni í Grindavík slær í gegn á heimsvísu

Humarsúpan á Bryggjunni í Grindavík slær í gegn á heimsvísu