fbpx
Fimmtudagur 27.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Simmi Vill og Óli Valur

5 hlutir til þess að gera í stað þess að horfa á Eurovision

Aníta Estíva Harðardóttir
Laugardaginn 18. maí 2019 12:28

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á morgun, laugardag, sest meiri hluti þjóðarinnar niður fyrir framan sjónvarpið, hámar í sig snakk og líklega margir sem fá sér aðeins í tána. Í ár hafa skapast miklar deilur um Eurovision og margir hverjir eru reiðir vegna þeirrar ákvörðunar að halda keppnina í Tel Aviv í Ísrael. Íslendingar eru þar ekki undanskildir og voru ansi háværar raddir um að við ættum að sleppa því að taka þátt í ár og mótmæla þannig þeim aðgerðum sem stjórnvöld Ísrael hafa tekið og aðför þeirra að Palestínu. Það verða því líklega einhverjir sem ekki ætla sér að fylgjast með keppninni í ár, þrátt fyrir að Íslandi sé spáð góðu gengi. DV fann því fimm hluti sem hægt er að gera í staðinn fyrir að horfa á Eurovision.

Fara út að skokka:

Ef þú hafðir hugsað þér að nýta tímann í líkamsrækt er líklega best fyrir þig að fara út að skokka. Ef þú ferð í ræktina verður líklega kveikt á Eurovision í öllum sjónvörpum þar og þú kemst ekki hjá því að sjá hvað fer fram. Eurovision er nokkuð langt sjónvarpsefni svo þú ættir að komast í ágætisform.

Læsa þig inni á klósetti og hlusta á hljóðbók:

Ef það er sjónvarp á heimili þínu er líklegt að einhver heimilismaður muni vilja horfa á keppnina. Þá getur þú læst þig inni á klósetti og hlustað á hljóðbók. Með því útilokar þú bæði hljóð og myndefni. Passaðu þig bara að sitja ekki of lengi á klósettinu ef þér verður mál, þá færðu gyllinæð.

Hámhorfa á Game of Thrones:

Ef þú býrð ein/nn og getur því ráðið sjónvarpsefninu þá er þetta tilvalinn tími til þess að rifja upp allar seríurnar af Game of Thrones. Hafir þú ekki séð þær nú þegar, er kominn tími til, enda lokaþátturinn sýndur í næstu viku og honum má enginn missa af.

Kaupa í matinn:

Ef þú átt eftir að gera vikuinnkaupin þá er þetta tilvalinn tími til þess. Það verða líklega ansi fáir í búðinni og þú getur því gengið hægt og rólega í gegn og lesið innihaldslýsingarnar á öllum vörunum. Það er þó tvennt sem þú þarft að hafa í huga. Ekki gleyma heyrnartólum þar sem líklegt er að keppnin verði spiluð í beinni í útvarpinu í búðinni. Mundu svo að vera almennileg/ur við starfsfólkið því það neyðist til þess að afgreiða þig á meðan það reynir að fylgjast með keppninni í símanum sínum.

Halda húsfund:

Sértu formaður húsfélags og almennt illa innrætt manneskja, þá er þetta einmitt tíminn til þess að boða alla íbúa á húsfund. Þar getið þið farið yfir sorphirðu, endurvinnslu og fyrirhugaðar framkvæmdir. Þá getið þið rætt bílastæðavandamál og rýnt ítarlega í ársreikninginn. Þú skalt þó ekki gera ráð fyrir því að verða kosinn í stjórn félagsins aftur á næsta ári.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 1 klukkutíma

Færri fíkniefnabrot og fleiri kynferðisbrot

Færri fíkniefnabrot og fleiri kynferðisbrot
Eyjan
Fyrir 1 klukkutíma

Kolbrún elskar sykrað kók: „Nauðsynlegt þykir að koma vitinu fyrir slíkan einstakling“

Kolbrún elskar sykrað kók: „Nauðsynlegt þykir að koma vitinu fyrir slíkan einstakling“
433Sport
Fyrir 1 klukkutíma

Fyrstu kaup Liverpool staðfest: Ungstirni sem stórlið vildu fá

Fyrstu kaup Liverpool staðfest: Ungstirni sem stórlið vildu fá
Pressan
Fyrir 2 klukkutímum

Sviptir hulunni af fyrirkomulagi hjónabands Trumphjónanna í nýrri bók

Sviptir hulunni af fyrirkomulagi hjónabands Trumphjónanna í nýrri bók
Pressan
Fyrir 3 klukkutímum

Árvökull pizzusendill – „Ég vissi bara að eitthvað var“

Árvökull pizzusendill – „Ég vissi bara að eitthvað var“
433
Fyrir 12 klukkutímum

Sky: Chelsea kaupir Kovacic á 50 milljónir

Sky: Chelsea kaupir Kovacic á 50 milljónir
433
Fyrir 12 klukkutímum

Sjáðu myndirnar: Wan-Bissaka er mættur til Manchester

Sjáðu myndirnar: Wan-Bissaka er mættur til Manchester
Bleikt
Fyrir 13 klukkutímum

Óskar eftir hjálp við að eignast íslenskt barn – „Hættu með þessa hvítu þjóðernishyggju“

Óskar eftir hjálp við að eignast íslenskt barn – „Hættu með þessa hvítu þjóðernishyggju“
433
Fyrir 13 klukkutímum

Staðfestir að Liverpool hafi hafnað því að fá leikmann Real Madrid

Staðfestir að Liverpool hafi hafnað því að fá leikmann Real Madrid