fbpx
Laugardagur 26.september 2020
Fréttir

Björn Ingi skammar Íslendinga – „Þetta er dauðans alvara“

Erla Dóra Magnúsdóttir
Föstudaginn 7. ágúst 2020 14:01

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björn Ingi Hrafnsson, ritstjóri Viljans, sendir Íslendingum tóninn í myndbandi sem hann birti á Facebook í dag. Bendir hann þar á að ný bylgja COVID-19 ætti ekki að koma Íslendingum á óvart í ljósi þess hversu mikið þjóðin hefur slakað á sóttvörnum.

„Það sem er að gerast núna með mesta fjölda nýsmitaðra á einum degi í fjóra mánuði þarf ekki að koma neinum á óvart. Umræðan síðustu daga hefur öll snúist um gagnrýni á sóttvarnaryfirvöld fyrir of harðar aðgerðir og það er eins og fólk sé algjörlega búið að gleyma því að þetta er bráðsmitandi sjúkdómur sem fer hratt á milli manna og maður hefur séð á samfélagsmiðlum undanfarið að það eru mjög fáir að fara eftir þeim tilmælum sem gefin hafa verið. Þess vegna er veiran farin að breiðast út um allt. Bara því miður.

Þó svo í dag séu ekki margir alvarlega veikir þá getur staðan breyst mjög hratt.

„Gleymum ekki að þó að ekki séu margir um þessar mundir að veikjast alvarlega þá getur það gerst á síðari stigum. Við vitum að það tekur 1-3 vikur að gerast. En þar að auki liggur fyrir, samkvæmt nýjustu rannsóknum, að allt að þriðjungur þeirra sem veikjast af veirunni geta fengið langtíma einkenni, miklar aukaverkanir – orkuleysi, síþreytu og svo framvegis – og þurfa jafnvel að glíma við það marga mánuði eða lengur. Þetta er dauðans alvara og það er því miður kominn tími til að við áttum okkur á því að þessi veira er út um allt í samfélaginu og við verðum að passa okkur, annars fer illa. Það er bara staðfest.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Brennuvargurinn á Bræðraborgarstíg neitar sök – Ákærður fyrir að drepa þrjá og íkveikju

Brennuvargurinn á Bræðraborgarstíg neitar sök – Ákærður fyrir að drepa þrjá og íkveikju
Fréttir
Í gær

Segir Ísland stefna í „útópíu sýklahrædda einfarans“

Segir Ísland stefna í „útópíu sýklahrædda einfarans“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Krár og skemmtistaðir opna aftur

Krár og skemmtistaðir opna aftur
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Tveir Íslendingar á gjörgæslu á Gran Canaria

Tveir Íslendingar á gjörgæslu á Gran Canaria
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Gunnar og Sverrir í sorpið

Gunnar og Sverrir í sorpið
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ólga á samfélagsmiðlum vegna „karlrembukasts“ Ragnars Þórs

Ólga á samfélagsmiðlum vegna „karlrembukasts“ Ragnars Þórs