fbpx
Fimmtudagur 02.apríl 2020
Fréttir

Hún hélt að hann væri besti vinur sinn – „Hæ elskan ekki geturu gert mér rosa greiða“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 25. febrúar 2020 12:55

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Karlmaður sem verður fjörutíu ára á þessu ári, Friðrik Halldór Kristjánsson, hefur verið dæmdur í 15 mánaða fangelsi, þar af 12 mánuði skilorðsbundna, fyrir fjársvik sem áttu sér stað á Fljótsdalshéraði. Friðrik Halldór var dæmdur fyrir að hafa ríflega sex milljónir króna af fatlaðri konu sem hann hafði vingast við.

Samkvæmt dómi þá er konan með skertan félagslega skilning vegna einhverfurófs og með slævða dómgreind vegna töku geðlyfja. Friðrik Halldór taldi konunni trú um að hann væri að fá lán hjá henni sem hann myndi svo borga aftur. Í dómi kemur fram að „lánin“ fór oft í fjárhættuspil á netinu.

Friðrik Halldór hafði iðulega samband við konuna á Facebook þegar hann vantaði fé og er vitnað í þau samtöl í dóminum. Í fyrstu færslunni segir Friðrik Halldór: „Hæ elskan ekki geturu gert mér rosa greiða  ég get ekki fengið lánað hjá bönkum eða neitt og er að drukkna í skuldum eigum við að gera samning okkar á milli sko ég fæ orlof í maí sem eru 300 þús og svo ég geti borgað leigu og reikninga þennan mánuð því allt fór í skuldir geturu lánað mér þangað til í maí. Ég mun borga þetta til baka ég er bara búinn að vera svo mikið frá vinnu vegna veikinda þannig að ég fékk eiginleg ekki neitt útborgað.“

Konan lét hann fá samtals 6.140.000 krónur í um tuttugu millifærslum vorið 2017. Fyrir dómi sagðist konan hafa kynnst Friðriki Halldóri í gegnum dóttur sína en þau voru nágrannar:

„Þau hafi orðið góðir vinir, farið saman í göngu- og bíltúra og eins hafi þau bakað og eldað saman. Á þessum tíma hafi ákærði verið starfsmaður sambýlis. Þá hafi þau farið í ferðalag á vegum vinnu ákærða og hefði þá kærasti hans komið með. Á þessum tíma hefði ákærði verið aðalvinur sinn, hún hefði verið nýskilin og einmana. Samband þeirra hefði verið trúnaðarvinasamband. Ákærði hafi verið þunglyndur og vorkennt sjálfum sér. Hann hafi sagt henni frá erfiðri æsku sinni.“

Í dómnum kemur jafnframt fram að umræddar milljónir hafi verið sparifé hennar. „Þegar kynni þeirra ákærða hófust kvaðst brotaþoli hafa átt rúmar sex milljónir króna í banka. Hún kvaðst hafa ætlað að  geyma þessa peninga, enda hefðu laun hennar dugað til daglegrar neyslu. Hún kvaðst hafa sagt ákærða að við skilnaðinn hefði hún fengið peninga sem hún hefði lagt inn á bókina. Þetta hefði hún sagt honum í febrúar 2016 og í ágúst sama ár hefði hún fyrst látið hann hafa peninga,“ segir í dómi.

Friðrik Halldór Kristjánsson var dæmdur í 15 mánaða fangelsi, þar af eru 12 mánuðir skilorðsbundnir sem fyrr segir. Auk þess þarf hann að greiða margar milljónir auk vaxta. Ofan á það þarf hann að greiða 2.309.067 krónur í sakarkostnað.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Samkomubannið verður að minnsta kosti út apríl

Samkomubannið verður að minnsta kosti út apríl
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Jói er látinn: „Hann var hetjan mín“

Jói er látinn: „Hann var hetjan mín“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Yfir 100 sagt upp hjá Isavia

Yfir 100 sagt upp hjá Isavia
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þórólfur þakklátur Helga Björns – „Ég þori ekki að segja Helgi Eff Björns…“

Þórólfur þakklátur Helga Björns – „Ég þori ekki að segja Helgi Eff Björns…“