fbpx
Fimmtudagur 09.apríl 2020
Fréttir

Árna algjörlega misboðið: Segir hverfið ítrekað talað niður – „Hér hefur verið gott að búa“

Máni Snær Þorláksson
Þriðjudaginn 18. febrúar 2020 16:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Árni Guðmundsson, meðlimur í íbúaráði Grafarvogs, er ekki sáttur með umræðuna um hverfið sitt sem farið hefur fram í borgarráði.

„Ég telst til frumbyggja Grafarvogshverfis,“ segir Árni enn hann fékk úthlutaða lóð árið 1989, byggði þar hús og hefur búið þar síðan. „Á þessum tíma hef ég fylgst með hverfinu stækka og dafna. Tekið þátt í öllu því sem virkir íbúar og foreldrar gera, t.d. skóla og frístundastarfi, íþrótta og félagsstörfum ásamt þátttöku í menningarlífi og öðru því sem gera hverfi að fjölskylduvænum og eftirsóttum samfélögum.“

Árni segir að það sé og hafi verið gott að búa í Grafarvogi og að þar sé gott og fjölskylduvænt samfélag. „Hverfið var hannað með alla nauðsynlega þjónustu fyrir íbúa í nærumhverfinu, hér er gott samgöngukerfi með æðakerfi hjóla og göngustíga um allt hverfið. Stutt er á helstu samgönguæðar þjóðvegakerfisins sem ég tel mikinn kost enda sæki ég og fleiri íbúar gjarnan út úr borginni til frístunda og útivistariðkunar frekar en niður í miðbæ.“

„Ekkert verið hlustað“

Árna finnst hegðun borgarfulltrúa því vera óskiljanleg en hann segir þá „undanfarið hafa nánast keppst við að tala niður og fara niðrandi orðum um hverfið og lífsstíl íbúa þess“.  Hann segir þetta koma í framhaldi af nánast stöðugum árásum borgaryfirvalda á grunnþjónustu hverfisins.

„Frá árinu 2010 er búið að leggja niður skóladeildir með sameiningum, fækka félagsmiðstöðvum, sameina leikskóla og það nýjasta er að leggja niður Korpuskóla. Þrátt fyrir fögur fyrirheit um samráð, hefur ekkert verið hlustað á eða tekið tilllit til óska, álits eða áskorana íbúa, foreldra og annarra hlutaðeigandi. Enn síður hefur mark verið tekið á vönduðum undirskriftasöfnunum með allt að 100% þáttöku foreldra á móti þessum afskiptum af grunnþjónustu hverfisins. “

„Mér er algerlega misboðið“

Árni gagnrýnir harðlega orð sem Hjálmar Sveinsson borgarfulltrúi lét falla í borgarráði. Árni segir Hjálma hafa farið afar niðrandi orðum um tvö hverfi borgarinnar, Kjalarneshverfi og Geldingarnes, sem er hluti af Grafarvogshverfi. „Þar sem hvorki kindur, hestar né kýr hafa einu sinni viljað vera á beit,“ sagði Hjálmar en Árni gagnrýnir einnig orð borgarfulltrúans Sigurborgar Óskar Haraldsdóttur. „Þar er algjör einangrun, þú átt bara að sitja einn í bílnum þínum og búa í þínu risastóra einbýlishúsi og lítið hugsað um félagsleg samskipti,“ sagði hún.

„Mér er algerlega misboðið að hlusta á svona lítilsvirðingu borgarfulltrúa sem eiga að starfa fyrir alla Reykvíkinga,“ segir Árni. „Þarna ráðast þau á nærumhverfið mitt og þann lífsstíl sem ég hef valið mér. Mér vitanlega hafa þau ekki fúlsað við því útsvari og þeim gjöldum sem ég ásamt öðrum Grafarvogsbúum höfum greitt til samfélagsins.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Banaslys í miðbænum

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Íhuga að loka álverinu í Straumsvík í tvö ár – Telja Landsvirkjun hafa stundað vörusvik

Íhuga að loka álverinu í Straumsvík í tvö ár – Telja Landsvirkjun hafa stundað vörusvik
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Úrskurðaður í gæsluvarðhald vegna gruns um manndráp

Úrskurðaður í gæsluvarðhald vegna gruns um manndráp
Fréttir
Fyrir 2 dögum

BHM lokar orlofshúsunum yfir páskana

BHM lokar orlofshúsunum yfir páskana
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lífeindafræðingur komst ekki til að taka sýni út af ferðagleði landsmanna – „Erum við í alvöru svona sjálfhverf?“

Lífeindafræðingur komst ekki til að taka sýni út af ferðagleði landsmanna – „Erum við í alvöru svona sjálfhverf?“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sterkur grunur á að andlát konunnar í Sandgerði hafi borið að með saknæmum hætti

Sterkur grunur á að andlát konunnar í Sandgerði hafi borið að með saknæmum hætti
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Margir minnast Gissurar: „Mikill meistari er fallinn frá“

Margir minnast Gissurar: „Mikill meistari er fallinn frá“