fbpx
Sunnudagur 31.maí 2020
Fréttir

Endaði örmagna á geðdeild í gær – „Á meðan skálaði dómsmálaráðherra áhyggjulaus í „sjampó“ með vinum sínum“

Ritstjórn DV
Mánudaginn 17. febrúar 2020 11:20

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Til stóð að vísa Maní Shahidi, sautján ára gömlum trans-pilti, úr landi í morgun ásamt fjölskyldu sinni en brottvísuninni var frestað í kjölfar þess að Maní var lagður inn á barna- og unglingageðdeild Landspítalans. Fjöldi fólks vakti athygli á máli Maní í gær og kröfðust margir þess að Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra myndi gera eitthvað í málinu.

Áslaug tjáði sig þó ekkert um málið opinberlega í gær þrátt fyrir áskoranir þess efnis. Dómsmálaráðherrann var reyndar vant við látin í gærkvöldi þegar umræðurnar stóðu sem hæst. Áslaug var stödd á árshátíð laganema í HÍ í gærkvöldi og þar skálaði hún uppi í pontu á sama tíma og barist var fyrir því að barnaverndarsáttmáli Sameinuðu þjóðanna yrði virtur í máli Maní.

Eins og áður segir var brottvísun Maní frestað vegna innlagnar hans á BUGL en það var gertt vegna „alvarlegrar andlegrar vanheilsu“ hans. Læknar á geðdeildinni lögðust gegn því að Maní verði fluttur úr landi í því ástandi og staðfesti lögregla að það yrði ekki gert í dag.

Fjölmiðlakonan María Lilja Þrastardóttir gagnrýndi Áslaugu harðlega fyrir þögnina á Twitter-síðu sinni í dag. „Í gær endaði ungur (trans)drengur á geðdeild örmagna, vegna ómannúðlegar stefnu yfirvalda í garð hælisleitenda. Á meðan skálaði dómsmálaráðherra áhyggjulaus í „sjampó“ með vinum sínum.“

Þá deilir María mynd af Áslaugu þar sem hún er stödd á Hinsegin-dögum en margir hafa gagnrýnt Sjálfstæðisflokkinn undanfarið fyrir að skreyta sig með fjöðrum fjölbreytileikans án þess að leggja sitt af mörkum í að styðja hann, eins og í máli Maní.

Fleiri hafa gagnrýnt Áslaugu á samfélagsmiðlinum en Óskar Steinn, varaforseti Ungra jafnaðarmanna, er einn þeirra sem gerir það . „Á meðan Áslaug Arna segir brandara á árshátíð Orators óttast 17 ára Maní um líf sitt og býr sig undir brottvísun í nótt,“ segir hann.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

GDRN sýnir á sér nýja hlið í íslensku Netflix-þáttaröðinni Kötlu

GDRN sýnir á sér nýja hlið í íslensku Netflix-þáttaröðinni Kötlu
Fréttir
Í gær

Rúmlega helmingi starfsmanna Birtings sagt upp – Fjórir blaðamenn fjúka

Rúmlega helmingi starfsmanna Birtings sagt upp – Fjórir blaðamenn fjúka
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dóra Björt beðin um afsökunarbeiðni – „Þessar ásakanir eiga sér auðvitað enga stoð í raunveruleikanum“

Dóra Björt beðin um afsökunarbeiðni – „Þessar ásakanir eiga sér auðvitað enga stoð í raunveruleikanum“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Bein útsending: Fundur Íslenskrar Erfðagreiningar – Kári, Alma, Þórólfur og fleiri

Bein útsending: Fundur Íslenskrar Erfðagreiningar – Kári, Alma, Þórólfur og fleiri
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Bláa Lónið segir upp 403 manns í dag

Bláa Lónið segir upp 403 manns í dag
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Aukning á dauðsföllum vegna ofskömmtunar

Aukning á dauðsföllum vegna ofskömmtunar
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Kári reiður út í Svandísi: „Afskaplega hrokafull eins og lítil tíu ára stelpa“

Kári reiður út í Svandísi: „Afskaplega hrokafull eins og lítil tíu ára stelpa“