fbpx
Mánudagur 23.nóvember 2020
Fréttir

Íslendingar í útlöndum í vandræðum vegna tæknibilunar hjá Arion banka – Fá ekki sendar greiðslur að heiman

Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 22. október 2020 12:43

Mynd: Eyþór Árnason

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Íslendingar erlendis hafa lent í erfiðleikum undanfarið vegna þess að greiðslur að heiman hafa ekki borist í gegnum Arion banka. Þá hafa aðrir viðskiptavinir bankans lent í því að yfirdráttarheimildir virðast hafa verið felldar niður.

DV heyrði í Íslendingi erlendis sem átti von á greiðslu að heiman á mánudag en hún hefur ekki skilað sér ennþá þó að hún hafi verið innt af hendi.

DV hafði samband við Harald Guðna Eiðsson hjá upplýsingasviði bankans og kannaðist hann við málið. Um er að ræða tvö aðskilin tæknivandamál og er búið að leysa annað þeirra. Greiðslur ættu að vera farnar að berast óhindrað í dag en samkvæmt svarinu var málið leyst í gær:

„Í upphafi vikunnar varð rof á sambandi milli greiðslukerfa Arion banka og þeirrar erlendu fjármálastofnunar sem er mótaðili bankans þegar um er að ræða greiðslur í evrum á milli landa. Þetta hafði í för með sér að greiðslur skiluðu sér í einhverjum tilfellum seinna til viðtakenda. Búið er að koma í veg fyrir vandamálið og eðlilegt flæði á greiðslum komst á um miðjan dag í gær.

Yfirdráttarheimildir á reikningum hafa í mörgum tilvikum ekki verið sýnilegar í netbanka og appi í morgun þrátt fyrir að heimildirnar séu í gildi og hægt að ganga á þær. Þetta hefur því hvorki áhrif á raunverulega stöðu reikninga né greiðslur. Unnið er að greiningu og úrlausn.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fimmtán innanlandssmit í gær

Fimmtán innanlandssmit í gær
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Félagsráðgjafi segir venjulega krakka vera að ströggla – „Það spyr enginn, hvernig líður þér?“

Félagsráðgjafi segir venjulega krakka vera að ströggla – „Það spyr enginn, hvernig líður þér?“