fbpx
Þriðjudagur 28.september 2021
Fókus

Sex milljón króna hundur Ólafs Ragnars og Dorritar kann ekki að synda – leita ráða á Instagram

Fókus
Fimmtudaginn 10. júní 2021 23:31

Dorrit og Samson á góðri stund

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Einn frægasti hundur Íslands er að öllum líkindum Samson, eini klónaði hundur landsins svo vitað sé. Samson er í eigu forsetahjónanna fyrrverandi, Ólafs Ragnars Grímssonar og Dorritar Moussaieff, en eins og frægt varð var Samson klónaður úr erfðamengi Sáms, eldri hundi hjónanna sem var þeim afar kær.  Málið vakti gríðarlega athygli á sínum tíma en þó að verðið hafi aldrei verið staðfest fjölluðu innlendir fjölmiðlar um að verðmiði á slíku kraftaverki væri um sex milljónir króna. En þó að Samson blessaður sé frægasti og líklega dýrasti hundur landsins þá er hann á engan hátt fullkominn.

 

Dorrit birti í kvöld myndband á Instagram-síðu sinni þar sem sjá má Samson busla í vatni og horfa löngunaraugum á hóp gæsa sem að synda í hnapp lengra úti á vatninu. Milljónahvuttinn gerir þó enga tilraun til þess að synda í átt að gæsunum, þó að það sé bersýnilega það sem hann langar, heldur veður hann í ráðalaus í hringi þar sem hann nær til botns. Hann kann einfaldlega ekki að synda.

Dorrit hefur greinilega nokkrar áhyggjur af stöðu mála því að á Instagram síðu sinni spyr hún fylgjendur sína hvort þeir kunni einhver ráð til þess að kenna hundi að synda. „Hann virðist ekki skilja af hverju gæsirnar geta verið á meira dýpi en hann,“ segir Dorrit.

Rétt er að geta þess að þó að flestar tegundir hunda kunni að synda þá eru sumar tegundir sem að eru ekki eins sleipar á því sviði en Samson er blanda af íslenskum fjárhundi og ónefndri þýskri tegund. Þá liggur ekki fyrir hvort að Sámur, faðir Samson, hafi kunnað að synda. Ef svo er þá er spurning hvort að Ólafur Ragnar og Dorrit hafi keypt hundinn í sekknum.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

„Harðasti gagnrýnandinn“ býður upp á margarita pítsu, lakkrís og grjónagraut í kosningapartýinu

„Harðasti gagnrýnandinn“ býður upp á margarita pítsu, lakkrís og grjónagraut í kosningapartýinu
Fókus
Fyrir 2 dögum

Berbrjósta mótmælandinn þvertekur fyrir að vera klámstjarna

Berbrjósta mótmælandinn þvertekur fyrir að vera klámstjarna
Fókus
Fyrir 3 dögum

Oscar Leone spilar við opnun þjóðarleikvangs Lúxemborgar

Oscar Leone spilar við opnun þjóðarleikvangs Lúxemborgar
Fókus
Fyrir 4 dögum

Hvernig hefði Jónas Hallgrímsson ort á tímum loftslagsbreytinga?

Hvernig hefði Jónas Hallgrímsson ort á tímum loftslagsbreytinga?
Fókus
Fyrir 5 dögum

Vinsælasta fólkið á Tinder gefur ráð – „Byrjaðu samtalið á góðum brandara“

Vinsælasta fólkið á Tinder gefur ráð – „Byrjaðu samtalið á góðum brandara“
Fókus
Fyrir 5 dögum

Ragnhildur Steinunn gerði allt vitlaust er hún bjó til aðganginn – „Vinsælasta stúlkan þakkar góðar móttökur“

Ragnhildur Steinunn gerði allt vitlaust er hún bjó til aðganginn – „Vinsælasta stúlkan þakkar góðar móttökur“