fbpx
Miðvikudagur 21.apríl 2021
Fókus

Jarðarförin mín verður sýnd um alla Evrópu

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 8. apríl 2021 09:56

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þýsk-franska menningarsjónvarpsstöðin ARTE hefur tryggt sér sýningarréttinn á Jarðarförinni minni sem sló í gegn í Sjónvarpi Símans í fyrra.

„Við erum himinlifandi yfir að vinna með hinni öflugu ARTE sem er metnaðarfull sjónvarpsstöð sem einbeitir sér að hágæða menningartengdu efni og hentar þetta seríunni fullkomlega,“ segir Jan Bennemann, framkvæmdastjóri hjá Dynamic Television sem sjá um erlenda dreifingu á seríunni. „Jarðarförin mín sló í gegn á Íslandi og við erum spennt að deila þessari frábæru seríu með áhorfendum um alla Evrópu.“

„ARTE er meðal stærstu sjónvarpsfyrirtækja í Frakklandi og Þýskalandi og er þekkt fyrir að leggja áherslu á gæðaefni og eitthvað sem hristir upp í fólki,“ segir Hörður Rúnarsson hjá Glassriver sem framleiddi Jarðarförina mína fyrir Sjónvarp Símans. „Það vita allir hvað ARTE stendur fyrir og við hjá Glassriver erum stolt af því að Jarðarförin mín verði hluti af þeirra dagskrá í Þýskalandi og Frakklandi. Við erum sannfærð um að bráðskemmtilegt þema seríunnar slái í gegn hjá áhorfendum í þessum löndum.“

Hugmyndina af þáttunum á Jón Gunnar Geirdal, leikstjóri var Kristófer Dignus og handritin skrifaði hann ásamt Jóni Gunnari, Heklu Elísabetu Aðalsteinsdóttur, Baldvini Z, Sóla Hólm og Ragnari Eyþórssyni.

Jarðarförin mín er ljúfsár en alvörugefin þáttaröð með Þórhalli Sigurðssyni í aðalhlutverki. Öll þáttaröðin er aðgengileg í Sjónvarpi Símans Premium. Þættirnir fjalla um mann sem greinist með ólæknandi heilaæxli sama dag og hann kemst á eftirlaun. Hann hefur eytt síðustu áratugunum í tilgangslausa rútínu, fjarlægst fjölskyldu sína og ekki lifað lífinu sem skildi. Nú eru tvær vikur áður en hann fer í skurðaðgerð sem mun að öllum líkindum draga hann til dauða. Hann ákveður því að bæta upp fyrir tapaðan tíma með því að halda sína eigin jarðarför og vera sjálfur viðstaddur. Það er samt ekki eins einfalt og það hljómar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Húmorslausir hvattir til að skrá sig á námskeið um húmor

Húmorslausir hvattir til að skrá sig á námskeið um húmor
Fókus
Fyrir 2 dögum

Íslendingar missa það vegna drungalegs húss – „Þegar það er verið að fara að fórna þér“

Íslendingar missa það vegna drungalegs húss – „Þegar það er verið að fara að fórna þér“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Páll Óskar rifjar upp samtalið við manninn sem dreifði nektarmyndunum

Páll Óskar rifjar upp samtalið við manninn sem dreifði nektarmyndunum
Fókus
Fyrir 2 dögum

Vikan á Instagram: „Þið seljið sálu ykkar og líkama á Instagram fyrir gjafaleiki kapitalismans“

Vikan á Instagram: „Þið seljið sálu ykkar og líkama á Instagram fyrir gjafaleiki kapitalismans“