fbpx
Föstudagur 20.maí 2022
Fastir pennarFókus

Poppsálin: Tyggjóklessuárátta DiCaprio og afleiðingar þess að kyssa meðleikara sína

Fókus
Fimmtudaginn 12. ágúst 2021 19:45

Á þessari mynd voru þau að leika en margir velta fyrir sér hvort þetta gerist nú í alvöru.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Elva Björk Ágústsdóttir skrifar:

Önnur sería af Poppsálinni er farin af stað. Poppsálin er poppmenningarlegt hlaðvarp með sálfræðilegu ívafi. Fjallað er um ýmis sálfræðileg málefni sem tengjast poppmenningu sem og áhugaverðar rannsóknir og pælingar innan sálfræðinnar. Hlaðvarpsstjórnandi Poppsálarinnar er Elva Björk sálfræðikennar. Hún hefur mikinn áhuga á poppmenningu og hefur gaman af því að tengja áhugaverð mál og fólk við skýringar sálfræðinnar. Til að mynda hefur verið fjallað um mögulega persónuleikaröskun Donald Trump í þáttunum sem og ástæður fyrir áhuga okkar á morðmálum eða raunveruleikasjónvarpi. 

Elva Björk. Mynd/Valli

Í fyrsta þættinum í annarri seríunni er fjallað um geðrökun sem nefnist þráhyggjuárátturöskun eða OCD. Farið er ítarlega í einkenni áráttu og þráhyggju, orsakir og tengingar við daglegt líf. Sagt er frá annarri röskun sem á margt skylt við áráttu og þráhyggju söfnunaráráttu eða hoarding.  Einnig er sagt frá reynslu leikarans Leonardo Dicaprio en hann hefur talað opinskátt um baráttu sína við áráttu og þráhyggju. Til að mynda hefur hann sagt frá því að eiga erfitt með að stíga EKKI á tyggjóklessur á göngustígum og hefur hann mikla þörf fyrir að ganga á ákveðinn máta og stíga á allar línur á göngustígum. Ef hann gengur ekki „rétt” þarf hann oft að fara til baka og hefja göngutúrinn upp á nýtt. Leikarinn hefur talað um að áráttu og þráhyggju einkennin hans mögnuðust upp þegar hann lék í myndinni The Aviator en þar lék hann kaupsýslumanninn og milljarðamæringinn Howard Hughes sem glímdi við mikla áráttu og þráhyggju. 

Hollywood stjarnan Leonardo Dicaprio.

Í öðrum þætti annarrar seríu Poppsálarinnar, sem er sá nýjasti, er fjallað um þann orðróm sem er í gangi núna um mögulegt ástarsamband Jennifer Aniston og David Schwimmer sem léku eitt frægasta par sjónvarpssögunnar, Rachel og Ross. Sögur herma að Jennifer og David hafi byrjað að hittast eftir að tökum á reunion þætti Friends var lokið en í þeim þætti viðurkenndu þau að hafa verið hrifin af hvort öðru meðan á tökum á þáttunum stóð. 

Í þættinum er farið yfir ástarsögu Rachel og Ross og að lokum rætt um möguleg stefnumót leikaranna í raunveruleikanum. Að lokum er fjallað ítarlega um það hvernig sálfræðin skýrir hve algengt það sé að meðleikara felli hugi til hvors annars. Fjallað er um mátt nálægðarinnar, þeirra tilfinninga sem leikara vinna mikið með, áhrif þess að þurfa að kyssa meðleikara sinn en koss getur aukið flæði ýmissa hormóna og boðefna sem styrkja tilfinngatengsl þeirra sem kyssast. 

Hægt er að nálgast nýjustu þætti Poppsálarinnar hér:

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Stal óvart Píku í 40 mínútur og vingaðist við hana

Stal óvart Píku í 40 mínútur og vingaðist við hana
Fókus
Fyrir 2 dögum

Hönnuður kjólsins segir að það hafi verið „stór mistök“ að leyfa Kim að klæðast honum

Hönnuður kjólsins segir að það hafi verið „stór mistök“ að leyfa Kim að klæðast honum
Fókus
Fyrir 3 dögum

Dóttir Heidi Klum í kjól móður sinnar 24 árum seinna

Dóttir Heidi Klum í kjól móður sinnar 24 árum seinna
Fókus
Fyrir 3 dögum

Julia Fox útskýrir af hverju hún fór að versla á nærfötunum

Julia Fox útskýrir af hverju hún fór að versla á nærfötunum