fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2024
Eyjan

Telur að Biden taktík Trump geti haft neikvæð áhrif á framboð Trump

Eyjan
Föstudaginn 31. maí 2024 07:00

Trump og Biden takast á um forsetaembættið.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Donald Trump og Joe Biden, sem berjast um forsetaembættið í Bandaríkjunum, hafa fallist á að mætast í tvennum sjónvarpskappræðum. Óhætt er að segja að hiti sé farinn að færast í leikinn því orðræða frambjóðendanna harðnar nánast með hverjum deginum. En að mati sérfræðings þá virðist Trump ekki hafa lært af mistökunum sem hann gerði 2020 í aðdraganda sjónvarpskappræðna hans og Biden.

Trump dró ekki af sér þegar hann samþykkti að mæta Biden í kappræðum og skrifaði á Social Truth, sem er samfélagsmiðillinn sem hann á, að Biden sé „versti ræðumaðurinn sem ég hef nokkru sinni tekist á við“. „Hann getur ekki sett tvær setningar saman,“ skrifaði hann einnig.

Ummæli af þessu tagi frá Trump þurfa svo sem ekki að koma neinum á óvart, þetta eru týpísk Trump-ummæli en þau eru ekki sérstaklega snjöll að mati Mirco ReimerElster, sem er sérfræðingur í málefnum Bandaríkjanna.

Þegar hann ræddi þetta í umræðuþættinum „Kampen om USA“ á dönsku sjónvarpsstöðinni TV2 News sagði hann að Trump hafi í sífellu gert þau mistök að gera lítið úr Biden, talað hann niður í jörðina og þar með lækkað það viðmið sem áhorfendur setja sér um frammistöðu Biden.

Hann sagðist telja að endurtekin ummæli Trump um að Biden geti varla komið einni samhangandi setningu út úr sér, geti að lokum hjálpað Biden. „Ef þú segir: „Ég mæti afa, sem er andlega séð úti að aka“ og það muni koma á óvart ef honum tekst að komast upp á sviðið af sjálfsdáðum, þá ertu búinn að lækka væntingarnar til kappræðnanna mjög mikið,“ sagði ReimerElster.

Hann sagði þetta hugsanlega vera góð gjöf til Biden því margir Bandaríkjamenn muni horfa á kappræðurnar í þeirri trú að Biden geti ekki staðið sig vel í þeim. Þeir geti síðan orðið mjög hissa ef honum tekst að komast vel í gegnum tveggja klukkustunda kappræður.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

EyjanFastir pennar
Fyrir 5 dögum

Þorsteinn Pálsson skrifar: Þrjár leiðir eftir kosningar

Þorsteinn Pálsson skrifar: Þrjár leiðir eftir kosningar
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Sigmundur Davíð: Ríkisstjórnin mesta woke-stjórn sögunnar – ríkisstjórn Jóhönnu og Steingríms í þriðja sæti

Sigmundur Davíð: Ríkisstjórnin mesta woke-stjórn sögunnar – ríkisstjórn Jóhönnu og Steingríms í þriðja sæti