fbpx
Sunnudagur 10.desember 2023
EyjanFastir pennar

Svarthöfði skrifar: Afmæli öldungs

Svarthöfði
Föstudaginn 3. nóvember 2023 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sjaldan hefur verið jafnríkt tilefni til að flagga og um þessar mundir því sjálft Morgunblaðið varð 110 ára í vikunni – og er þá átt við að flagga í heila stöng.

Það segir sig sjálft að það er ekki á á hverjum degi sem innlendur einkarekinn miðill nær svo háum aldri eins og árar í rekstrarumhverfi þeirra. Flestir þeirra bera beinin áður en táningsaldri er náð, með örfáum undantekningum.

Til að gæta allrar sanngirni hefur ríkiskassinn reyndar stutt dyggilega við reksturinn umfram rekstur annarra fjölmiðla og gengist fyrir niðurfellingu skulda á þessari öld sem nemur 9,7 milljörðum króna á núvirði, eins og fram kemur í nýútkominni bók Sigmundar Ernis Rúnarssonar fjölmiðlamanns og rithöfundar. Svarthöfða finnst þeim peningum hafa verið vel varið og hefði þeim annars verið sólundað í einhverja vitleysu.

En í tilefni afmælis síns hefur í afmælisbarnið fjallað um sjálft sig ítarlega og dregið fram hversu mikilvægu hlutverki það hefur gegnt og gegnir enn og endurspeglað tíðarandann öll árin 110. Og í blaði dagsins í dag eru myndir af afmælisbarninu í ýmsum hlutverkum og þeim sem því stjórna. Það yljaði Svarthöfða um hjartarætur að meðal annars er þar mynd af ritstjórum og öðrum yfirmönnum í heimsókn á Bessastöðum hjá forsetanum. Það var fallega gert af forsetanum að bjóða fulltrúum afmælisbarnsins til samsætis í forsetabústaðnum.

Reyndar er það vonum seinna að Davíð Oddsson, annar ritstjóra blaðsins, komist þangað. Í fersku minni Svarthöfða er þegar hann vildi verða forseti árið 2016 og flytja lögheimili sitt á Bessastaði en hlaut ekki brautargengi og hafnaði í 4. sæti, næst á undan Sturlu Jónssyni, bifreiðastjóra. Það var ómaklegt og afmælissamsætið nær varla að bæta fyrir þau ósköp.

En myndin lýsir líka því að Morgunblaðið leggur sig fram um að endurspegla tíðaranda vorra tíma. Sést það best á því hverja blaðið sendi til að heimsækja forsetann. Sannkallað þversnið samfélagsins árið 2023. Morgunblaðið er því ungt í anda þótt aldurinn sé sannarlega nokkuð hár. Líklega má sama segja um fyrrverandi forsetaframbjóðandann og núverandi ritstjóra blaðsins. Hann er alla vega ekki jafngamall blaðinu, þó ekki muni þar miklu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Sigmundur Ernir skrifar: Pólitík einfaldleikans

Sigmundur Ernir skrifar: Pólitík einfaldleikans
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Óttar Guðmundsson skrifar: Djöfullinn sjálfur

Óttar Guðmundsson skrifar: Djöfullinn sjálfur
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Svarthöfði skrifar: Gaman að vera ráðherra

Svarthöfði skrifar: Gaman að vera ráðherra
EyjanFastir pennar
Fyrir 3 vikum

Björn Jón skrifar: Óhófsandi og skattasýki

Björn Jón skrifar: Óhófsandi og skattasýki
EyjanFastir pennar
Fyrir 3 vikum

Steingerður Steinarsdóttir skrifar: Landslag hjartans

Steingerður Steinarsdóttir skrifar: Landslag hjartans
EyjanFastir pennar
Fyrir 3 vikum

Björn Jón skrifar: Hið sérstaka vináttusamband sem var

Björn Jón skrifar: Hið sérstaka vináttusamband sem var
EyjanFastir pennar
04.11.2023

Sigmundur Ernir skrifar: „Sagðirðu árás?“

Sigmundur Ernir skrifar: „Sagðirðu árás?“
EyjanFastir pennar
04.11.2023

Óttar Guðmundsson skrifar: Ísrael

Óttar Guðmundsson skrifar: Ísrael