Þessi kaka slær náttúrulega öll met! Þvílík snilld í næstu veislu eða á mannamótum.
Botnar – Hráefni:
4½ bollar hveiti
3 bollar sykur
1½ bolli olía
3 bollar ab mjólk
4 egg
7 msk. kakó
1 msk. lyftiduft
1 tsk. matarsóti
1 msk. vanilludropar
Aðferð:
Öllum hráefnunum er hrært vel saman í hrærivél þar til deigið er orðið flauels mjúkt.
Deiginu er síðan hellt í smurð form og bakað við 180°C í um það bil 30 mínútur.
Kökurnar eru þá kældar niður og á meðan getur maður byrjað á kreminu.
Mokka smjörkrem með núggat – Hráefni:
750 gr flórsykur
500 gr smör – við stofuhita
150 gr núggat
190 gr kakó
1 espresso kaffibolli
1 tsk. vanilludropar
Aðferð:
Smörið er þeytt þar til það er orðið létt og ljóst. Þá er flórsykrinum bætt við og þeytt áfram.
Núggatinu er þá bætt við og þeytt vel áfram þar til allt er vel blandað saman. Þá er kakóinu, kaffinu og vanillunni bætt við og hrært áfram.
Þegar kremið hefur blandast vel saman er því smurt á botnana þannig það þeki þá jafnt og vel.
Súkkulaði ganache – Hráefni:
150 gr suðursúkkulaði
100 ml rjómi
Aðferð:
Brytjið súkkulaðið niður í skál.
Sjóðið uppá rjómanum og blandið varlega saman við súkkulaðið með sleikju.
Hrærið blönduna saman þar til hún er farin að glansa og allt er blandað vel saman.
Látið blönduna standa og kólna í smástund áður en henni er helt á kökuna.
Skreytið með fallegum berjum og njótið vel.