fbpx
Mánudagur 29.apríl 2024
Matur

Aðeins þrjú hráefni: Þessar smákökur eru unaður

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 7. október 2018 09:00

Einfaldara gerist það varla.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margir matgæðingar þekkja vefsíðuna Tasty sem býður upp á alls kyns uppskriftir og ávallt myndbönd með. Hér er ein af uppskriftunum þeirra – en það hefur sjaldan verið auðveldara að baka smákökur. Við erum að tala um þrjú hráefni og málið er dautt.

Hér fyrir neðan má sjá myndband þar sem handtökin eru sýnd og fyrir neðan það er uppskriftin.

Hnetusmjörskökur

Hráefni:

240 g hnetusmjör
100 g sykur
1 egg

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C. Blandið öllum hráefnum saman og rúllið litlar kúlur úr deiginu. Klæðið ofnplötu með smjörpappír og raðið kúlunum á plötuna. Fletjið kökurnar út með lófanum og gerið rákir á yfirborðið með gaffli. Bakið í 8 til 10 mínútur og leyfið að kólna aðeins áður en kökurnar eru bornar fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa