fbpx
Þriðjudagur 16.ágúst 2022
433Sport

Foreldrar urðu sér til skammar á Akureyri – ,,Til móðurinnar sem kallaði “Tussa” á einu stúlkuna“

433
Laugardaginn 2. júlí 2022 16:06

Mynd: N1 mótið

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

N1 mótið í knattspyrnu hefur síðustu daga farið fram á Akureyri. Mótið er einn af hápunktum sumarsins ár hvert hjá ungum knattspyrnuköppum og þar eru allajafna sýnd frábær tilþrif. Tilþrifin virðast hins vegar ekki verið mikil á hliðarlínunni í hópi sumra foreldra sem fylgja börnum sínum á mótið eins og hefur verið varpað ljósi á.

Á samfélagsmiðlinum Twitter hafa birst dæmi um framkomu foreldra á mótinu sem margir hverjir virðast hafa misst algjört stjórn á skapi sínu í hita leiksins og sýnt af sér hegðun sem á ekkert skilt við knattspyrnu. Fjóla Guðjóns varð til að mynda vitni af þessum ummælum föðurs eins leikmanns á N1 mótinu:

,,Við erum ekki að fara raka af okkur bringuhárin og spila eins og stelpur,“ segir Fjóla að einn faðirinn hafi sagt.

Þá setti Akureyringurinn Birkir Örn Pétursson einnig fram dæmisögu af mótinu á Twitter: ,,Til móðurinnar sem kallaði ‘‘tussa“ á einu stúlkuna sem spilaði í drengjaliði hjá KA á N1 mótinu. Ekki fylgja barninu þínu á fleiri mót og leitaðu þér aðstoðar.

Þetta er í 36. sinn sem N1 mótið á Akureyri er haldið og hefur það skipað sér í sess meðal eftirsóttustu íþróttaviðburða ár hvert í yngri flokka starfinu í knattspyrnu. Mótið hófst á miðvikudaginn síðastliðinn og því lýkur í dag. Alls taka 200 lið þátt á mótinu og um 2 þúsund ungar knattspyrnukempur spreita sig.

Aga- og stjórnleysið algert

Styrmir Sigurðsson, spyr í færslu á Twitter hvenær eigi að setja bann á foreldra við að mæta á mót líkt og N1 mótið. ,,Hvenær ætlum við hreinlega að banna foreldra á þessum mótum og leyfa þjálfurunum og krökkunum að njóta sín? Foreldrar drengja í Þrótt neituðu semsagt að spila leikinn við FH því þeim fannst FH vera svo miklir tuddar þegar liðin mættust í riðlinum.“

Þórður Einarsson, yfirþjálfari hjá Þrótti Reykjavík svarar færslu Styrmis og segir foreldra ekki hafa tekið ákvörðunina hjá Þrótti. ,,En styðja ákvörðunina. Það er jafnframt engin aðtala um ‘‘tuddara.“ Foreldrar Þróttar til fyrirmyndar. Ég hef mætt á þrettán N1 mót. Aldrei séð annað eins. Aga- og stjórnleysið algert.“

Þó má ætla að þrátt fyrir þessar miður skemmtilegu uppákomur hafi ungar knattspyrnukempur náð að láta ljós sitt skína á Akureyri undanfarna daga. Eitthvað sem vegur þyngra en hegðun nokkurra skemmdra epla.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 10 klukkutímum

Mendy gekk inn á konu í sturtu og átti við sig – Hún grátbað hann um að fara en hann hlýddi ekki

Mendy gekk inn á konu í sturtu og átti við sig – Hún grátbað hann um að fara en hann hlýddi ekki
433Sport
Fyrir 11 klukkutímum

Hrafnkell segir atvikið ótrúlega á Selfossi „gjörsamlega galið“ – Kom aldrei til greina að KSÍ myndi aflétta banninu

Hrafnkell segir atvikið ótrúlega á Selfossi „gjörsamlega galið“ – Kom aldrei til greina að KSÍ myndi aflétta banninu
433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Bjóst aldrei við að hann þyrfti að reka goðsögn – ,,Þeir voru á endastöð bæði andlega og líkamlega“

Bjóst aldrei við að hann þyrfti að reka goðsögn – ,,Þeir voru á endastöð bæði andlega og líkamlega“
433Sport
Í gær

Sjáðu myndina: Damir í skammarkróknum á Kópavogsvelli

Sjáðu myndina: Damir í skammarkróknum á Kópavogsvelli
433Sport
Í gær

Rúnar Alex búinn að skrifa undir í Tyrklandi

Rúnar Alex búinn að skrifa undir í Tyrklandi
433Sport
Í gær

Sjáðu atvikið: Nunez missti hausinn og fékk beint rautt – Skallaði mótherja

Sjáðu atvikið: Nunez missti hausinn og fékk beint rautt – Skallaði mótherja