Föstudagur 24.janúar 2020
Neytendur

30 fermetra stúdíó til leigu á 290 þúsund: „Fylgir hóra, kókaín og gullhúðaður klósettpappír með?“

Auður Ösp
Miðvikudaginn 2. ágúst 2017 13:45

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á vefsíðunni Leiga.is er 30 fermetra stúdíóíbúð í miðborginni auglýst til leigu. Það sem vekur athygli er að leiguverðið slagar upp í 300 þúsund krónur á mánuði. Fram kemur í auglýsingunni, sem er skrifuð á ensku, að um sé að ræða „sætt stúdíó á frábærum stað“ og að íbúðin sé aðeins „nokkrum skrefum frá Laugavegi, sama og Oxford Street í London.“

Þá er tekið fram í auglýsingunni að Sundhöll Reykjavíkur í aðeins einnar mínútu göngufjarlægð „og þeir eru líka með heitan pott. Opið allt árið.“ Þess má geta að Sundhöll Reykjavíkur er sem stendur lokuð vegna framkvæmda.

Íbúðinni fylgja húsgögn og innifalið í leiguverðinu séu hiti,vatn,rafmagn,hússjóður og þrif. Annað leiguverð er gefið upp í lýsingunni, 210 þúsund krónur.Áhugasamir þurfa að reiða fram 175 þúsund krónur í tryggingu. Boðið er upp á einnar nætur dvöl á 15 þúsund krónur og þá býðst 15 prósent afsláttur af vikudvöl. Hins vegar býðst ekki afsláttur af mánaðardvöl.

Á facebookhópnum Leiga er vakin athygli á auglýsingunni og er augljóst að hún vekur talsverða hneykslan meðal meðlima. Varpar einn af meðlimum hópsins fram spurningunni hvort hér sé um að ræða afturhvarf til ársins 2007: „Fylgir hóra, kókaín og gullhúðaður klósettpappír með?“

„Græðgin er að drepa fólk i dag,“ segir annar meðlimur og sá þriðji vekur athygli á því í athugasemd undir færslunni að fyrir lægra verð, eða 240 þúsund krónur sé hægt að leigja 140 fermetra íbúð í Norðlingaholti. Þá ritar annar:

„Þegar maður heldur að græðgin geti ekki orðið meiri.Þú gætir fengið virkilega flotta penthouse íbúð með öllu í hjarta Kaupmannahafnar fyrir þennan pening.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Neytendur
24.01.2018

Viktoría keypti engan mat í mánuð en borðaði sig samt sadda alla daga: Svona fór hún að því

Sparaði mikið í leiðinni

Viktoría keypti engan mat í mánuð en borðaði sig samt sadda alla daga: Svona fór hún að því
Neytendur
15.12.2017

Verðkönnun á fimm ómissandi vörum fyrir jólin

Jólatré, Nóa-konfekt, malt og appelsín, hangikjöt og Arnaldur

Verðkönnun á fimm ómissandi vörum fyrir jólin
Neytendur
12.11.2017
Dauðinn er dýr
Neytendur
07.08.2017

Ísland er langdýrasta Evrópulandið á Airbnb

Ísland er langdýrasta Evrópulandið á Airbnb
Neytendur
07.08.2017

Íslenskir veiparar segja sparnaðinn hlaupa á tugþúsundum

Íslenskir veiparar segja sparnaðinn hlaupa á tugþúsundum